GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Lò nướng Tomate Tây Ban Nha

7 câu hỏi hay gặp về lò nướng nhiệt phân

Việc làm sạch lò nướng sau khi nấu nướng một món ăn nhiều dầu mỡ luôn là công việc nặng nhọc của chị em nội trợ, nhất là đối với những người phụ nữ hiện đại bận rộn, có quỹ thời gian ít ỏi dành cho gia đình. Tính năng làm sạch tự động nhờ công nghệ nhiệt phân của lò nướng thật sự rất tiện lợi và đã đem đến cho người phụ nữ ngày nay nhiều thời gian chăm sóc bản thân và những người xung quanh. Vì vậy, hãy cùng chuyên gia thiết bị gia dụng Tomate Tây Ban Nha tìm hiểu kỹ hơn về loại lò này bằng loạt những câu hỏi liên quan mà người tiêu dùng có thể thắc mắc.

1.  Lò nướng nhiệt phân là gì?

Lò nướng nhiệt phân nghĩa là lò nướng có chức năng tự làm sạch bằng công nghệ nhiệt phân, giúp giảm đáng kể thời gian và công sức vệ sinh lò sau khi dùng. Bằng cách tăng nhiệt độ từ 250°C đến 500°C, đốt cháy cặn thức ăn và dầu mỡ thành tro. Sau khi xong, lò trở lại nhiệt độ an toàn và khóa tự động mở, tro có thể được quét sạch sau đó.

2.  Lò nướng nhiệt phân làm sạch như thế nào?

Hiện nay, thường chia ra làm 2 mức nhiệt phân:

  • Nhiệt độ 250ºC với thời gian 30-60 phút: Phân hủy được một phần chất bẩn trong lò, bạn dễ dàng làm sạch hơn với các phương pháp làm sạch thủ công. Đối với phương pháp này, bạn vẫn nên sử dụng thêm các dung dịch vệ sinh hỗ trợ và vẫn phải bỏ thêm một chút công sức để vệ sinh lò nướng sạch hoàn toàn.
  • Nhiệt độ 500ºC với thời gian 60-120 phút: Mọi chất bẩn bám trên bề mặt hoặc bên trong các ngóc ngách của lò đều bị phân hủy thành “tro”. Người sử dụng chỉ cần dùng một miếng khăn ẩm lau nhẹ các vụn tro này, lò nướng sẽ khô sạch hoàn toàn, không còn cảm giác dầu mỡ, và cũng không cần bất cứ loại dung dịch vệ sinh hỗ trợ nào khác.

TOM 230

3.  Lò nướng nhiệt phân có làm tăng nhiệt độ nhà bếp?

Hầu hết các loại lò nướng nhiệt phân đều được thiết kế với nhiều lớp cách nhiệt bổ sung so với lò nướng thường. Điều này có nghĩa là ngay cả đang ở giữa chu kỳ nhiệt phân siêu nóng, nhiệt độ bên ngoài cũng không có gì thay đổi. Thậm chí ngay cả khi bạn chạm tay vào cửa kính lò, nhiệt độ cũng không nóng hơn bình thường là bao. Điều này không chỉ giữ an toàn cho những người thân yêu trong gia đình, mà còn không làm ảnh hưởng đến không khí trong nhà bếp của bạn.

4.  Khói thì sao? Có cần thông gió ra bên ngoài?

Lò nướng nhiệt phân được lắp đặt trong nhà bếp như lò nướng thường mà không cần có ống thông khí. Lượng khói được tạo ra bởi lò nhiệt phân phụ thuộc vào độ bẩn của lò. Lò càng bẩn, càng nhiều thứ để đốt thì lượng khói sản sinh càng nhiều. Bạn có thể chủ động hạn chế khói bằng cách trước khi chạy chương trình, hãy loại bỏ bớt những vụn thức ăn hoặc những mảng dầu mỡ lớn. Nếu có thể hãy vận hành đồng thời máy hút mùi trong khi lò hoạt động để giữ cho nhà bếp thông thoáng. Mặc dù đa phần lò nướng nhiệt phân ngày nay đều triệt tiêu khói rất tốt nhờ kết hợp lớp lót men xúc tác và quạt gió.

5.  Lò nướng nhiệt phân có an toàn không?

Kể cả khi nhiệt độ có thể lên tới 500°C thì lò nướng nhiệt phân vẫn rất an toàn. Các lớp cách nhiệt bổ sung luôn giữ cho bề mặt lò mát mẻ, đẩm bảo không có nhiệt dư, kể cả khi tiếp xúc trực tiếp. Và trong suốt quá trình làm sạch, cửa sẽ tự động bị khóa, để đảm bảo không ai có thể mở lò, và khi lò đã nguội trở lại thì cửa sẽ tự động mở khóa.

6.  Lò nướng nhiệt phân tốn điện hơn lò nướng thường?

Hầu hết thời gian, lò nướng nhiệt phân hoạt động như một loại lò nướng thông thường với chỉ số tiêu thụ năng lượng như trên nhãn dán. Chỉ khi bạn sử dụng chế độ làm sạch, việc phải làm nóng ở nhiệt độ cao tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Một số lò có chế độ nhiệt phân Eco, giúp tiết kiệm năng lượng hơn

 7. Còn loại lò nướng tự làm sạch nào khác không?

Ngoài lò nướng nhiệt phân, xúc tác, thì còn có lò nướng tự làm sạch bằng hơi nước. Bằng cách cho một ít nước dưới sàn lò và đặt nhiệt độ cao. Hơi nước nóng sẽ làm phân rã các chất bẩn và khiến chúng dễ dàng được loại bỏ hơn.

Hiện có khá nhiều loại lò nướng nhiệt phân được bày bán giới thiệu trên thị trường. Tốt và tiêu biểu nhất có thể kể đến sản phẩm lò nướng Bosch, lò nướng Tomate, Fagor…Theo lời khuyên của các chuyên gia nên chọn lựa những sản phẩm lò nướng có dán nhãn tiết kiệm điện năng A+ để mức tiêu thụ điện năng được giảm thiểu trong suốt quá trình nấu nướng và nhiệt phân.

Tác giả:Tomate Admin
[:en]YOU MAY ALSO LIKE[:][:vi]CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH[:]