Cách làm gà rán chiên giòn trên bếp từ

posted in: COOKING TIPS | 0

Gà rán chiên giòn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé nhỏ. Gà rán chiên giòn như là một món quà được ưa chuộng trong mỗi dịp cuối tuần, sinh nhật,… được cầm trên tay miếng gà vàng ươm, giòn rụm quả là một điều tuyệt vời.

Và bạn lo lắng khi ăn ở quán sẽ không đảm bảo vệ sinh, chi phí quá đắt hay không có thời gian dẫn các bé đi ăn. Bạn có muốn tự tay làm món gà rán chiên giòn ngon như ngoài hàng không? Tomate sẽ giúp bạn nhé!

1. Nguyên liệu để làm món gà rán 

Khoảng 4-5 cánh hoặc đùi gà

120gr bột gạo, 30gr bột bắp

2 trái trứng gà

50 gram bột chiên xù

Muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, bột ớt, hành, tỏi, tương cà hoặc tương ớt

Không những chuẩn bị nguyên liệu mà bạn cũng cần nên chuẩn bị loại chảo và bếp cho phù hợp. Bạn nên sử dụng loại chảo sâu lòng và sử dụng bếp từ để chiên gà. Bởi vì bếp từ là loại bếp có công suất phù hợp, có nhiều mức công suất khác nhau giúp bạn điều chỉnh được nhiệt độ ưng ý nhất. Hơn nữa, nhiệt lượng chỉ tập trung ở đáy nồi, không tỏa ra nhiệt dư nên khu vực nấu ăn luôn mát mẻ, dễ chịu; cho dù bạn có nấu món chiên rán cũng không cảm thấy nóng bức, khó chịu.

Đặc biệt, ở một số dòng bếp từ cao cấp như bếp điện hi-light GH 8G-02IH DFC  bếp từ GH 8G-02I DFC còn được tích hợp chương trình nấu riêng biệt cho các món chiên, rán giúp món ăn giòn thơm, hấp dẫn. Cụ thể ở vùng hồng ngoại của bếp  GH 8G-02IH DFC có chức năng FRY/GRILL giúp giữ mức nhiệt ở 170-180 độ C, là mức nhiệt độ chuẩn để chiên các món ăn

Bếp điện hi-light GH 8G-02IH DFC

2. Các bước làm gà rán ngon trên bếp từ

Bước 1: Bóp cánh gà hoặc đùi gà kỹ với một chút giấm, muối rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo nước

Bước 2: Cho phần gà trên vào một bát tô sạch, thêm chút muối, tiêu, bột nêm, bột ớt, hành tỏi băm nhỏ và trộn đều, ướp gà ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho phần gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn. Lượng gia vị này bạn nêm theo khẩu vị gia đình nhé!

Bước 3: Áp chảo cánh gà để thịt được thấm đều gia vị và chín khoảng 70%; vì lượng bột bên ngoài rất nhanh giòn nên gà cần được làm chín trước để tránh tình trạng bên ngoài đã vàng giòn mà bên trong thịt vẫn còn chưa chín. Hơn nữa, việc áp chảo gà trên bếp sẽ giúp miếng cánh gà được thấm đều gia vị và thơm hơn.

Bước 4: Đợi gà nguội, rồi trộn bột gạo và bột năng; thêm một xíu muối và hạt nêm cho đâm đà và bắt đầu lăn bột

Đầu tiên, phủ hỗn hợp bột vào miếng cánh gà, rồi nhúng vào tô trứng đánh tan, sau đó áo một lớp bột chiên xù. Bạn cứ làm tuần tự như vậy cho đến hết nhé! Nếu bạn thích lớp bột dày thì có thể làm lại bước nhúng bột thêm một lần nữa. Cho tất cả gà đã phủ bột vào tủ lạnh ít nhất 1h, việc này sẽ giúp bột bám đều, chắc hơn giúp hạn chế bột rơi trong lúc chiên

Bước 4: Lấy gà ra và chiên trong chảo ngập dầu. Gà rán chiên giòn ngon nhất ở mức 170-180 độ C.

Nếu nhà bạn đang sử dụng bếp GH 8G-02IH DFC thì mở bếp vùng hồng ngoại chọn chức năng FRY/GRILL rồi chiên đến khi thấy cánh gà vàng giòn như ý muốn. Thông thường, mất khoảng 5-7 phút là cánh gà đã vàng ruộm rồi.

Vùng nấu FRY/GRIL này rất thích hợp để chiên giòn các món ăn như khoai tây chiên, bánh cam lúc lắc, bánh tiêu…nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các món chiên. Thế nên, hãy để Tomate đồng hành cùng bạn và gia đình trong hành trình xây dựng những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất nhé!