GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
022

Sử dụng giấy nhôm an toàn trong lò nướng

Các nhà sản xuất lò nướng và cả những người nội trợ có kinh nghiệm đều khuyên bạn sử dụng giấy nhôm/giấy bạc trong lò nướng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù có thể sử dụng giấy nhôm/giấy bạc trong lò nướng nhưng vẫn có một số lưu ý và các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn.

Những nguy cơ khi dùng giấy nhôm trong lò nướng

Giấy nhôm có thể gây tóe lửa trong lò: Nhôm là một kim loại, vì thế nó có thể phát ra tia lửa điện khi được đặt trong lò nướng. Các tia lửa có thể làm hỏng lò nướng hoặc gây cháy.

Giấy nhôm có thể bị cháy hoặc tan chảy: Nhiều người dùng không biết rằng giấy nhôm có thể cháy. Thực tế, bạn không được để giấy nhôm tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt trong lò nướng vì nó sẽ ngay lập tức bắt lửa và có thể bị cháy. Nó cũng dễ dàng bị tan chảy.

Giấy nhôm dẫn nhiệt rất tốt và do đó có thể dẫn đến quá nhiệt: Bạn biết rằng nhôm là kim loại có khả năng dẫn nhiệt rất tốt, chỉ đứng thứ ba sau đồng và bạc. Các kim loại dẫn nhiệt tốt thì cũng nhanh chóng bị nóng lên và rất nóng, đó là lý do tại sao các loại nồi xoong dùng để nấu ăn thường được làm bằng nhôm. Bạn có thể bị bỏng nếu chạm vào giấy nhôm đang ở trong lò nướng.

Cách sử dụng giấy nhôm an toàn trong lò nướng

Đọc sách hướng dẫn sử dụng: Trước khi bạn định sử dụng giấy nhôm trong lò nướng của mình, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để đảm bảo bạn có thể dùng nó. Nếu sách hướng dẫn không có bất kỳ thông tin nào liên quan về việc này, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để làm rõ.

Không để giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt: Nếu bạn muốn dùng giấy nhôm để đậy bên trên thực phẩm, ví dụ như đậy phía trên món gà đang nướng mật ong để chống cháy, thì bạn phải chắc chắn giữ khoảng cách ít nhất 2 cm giữa giấy nhôm và thanh nhiệt phía trên.

Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm: Khi dùng giấy nhôm để lót khay hứng mỡ, bạn phải vuốt phẳng giấy nhôm tránh không cho nó chạm vào thanh nhiệt dưới. Với những món ăn chảy nhiều mỡ như gà vịt nướng, bạn cần đặt vào đó một khay hoặc bát nhỏ để đựng mỡ, vì lượng mỡ chảy nhiều có thể bị tràn, hoặc mỡ quá nóng khi chảy vào giấy nhôm có thể gây cháy, khét.

Không để giấy nhôm chạm vào các thành lò: Nhiệt độ trong lò có thể không chính xác, không ổn định khi giấy nhôm áp sát vào thành lò, chưa kể nó có thể bị nóng chảy và dính vào thành lò.

Không bọc quá chặt giấy nhôm vào thực phẩm: Với các món nướng cần bọc giấy nhôm, bạn không được bọc quá chặt, quá kỹ, vì giấy nhôm sẽ cách ly thực phẩm với không khí nóng bên ngoài và sẽ khiến món nướng không giòn cũng như thời gian nướng kéo dài, thực phẩm chín không đều.

 

Thay giấy nhôm sau mỗi lần sử dụngNếu bạn thường xuyên dùng lò nướng, nhiều khả năng là bạn sẽ lười thay giấy nhôm ngay sau khi nướng và cứ để thức ăn cũng như mỡ rơi đầy trên miếng giấy nhôm lót phía dưới. Thực phẩm và mỡ tích tụ vừa gây mất vệ sinh vừa có thể gây cháy trong lò nướng, dẫn tới hỏng lò.

Sử dụng loại giấy nhôm dàyCó nhiều loại giấy nhôm dùng trong lò nướng, có loại rất mỏng mà bạn sẽ thấy nó khá dễ rách khi bọc thực phẩm, có loại dày hơn. Bạn nên dùng loại dày vì nó sẽ hạn chế việc nhôm bị dính vào thực phẩm.

Tác giả:Tomate Admin
[:en]YOU MAY ALSO LIKE[:][:vi]CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH[:]