Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát lần đầu

posted in: COOKING TIPS | 0

Sử dụng máy rửa bát sẽ giúp giảm gánh nặng nội trợ đáng kể cho chị em. Nhưng rất nhiều chị em khi sử dụng lần đầu vẫn lúng túng chưa biết làm thế nào để máy rửa bát được hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, chuyên gia thiết bị nhà bếp Tomate Tây Ban Nha sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi sử dụng máy rửa bát lần đầu.

Chuẩn bị các loại hóa chất cần sử dụng cho máy

  1. Nước bóng, nước làm bóng chén đĩa hay nước trợ xả là hóa chất hỗ trợ cho quá trình, giúp làm tăng độ bóng sáng, sạch sẽ, khô ráo cho chén đĩa, đồ thủy tinh trong đẹp, không đọng vết nước khô trên bề mặt.
  2. Muối làm mềm nước (dạng bột) là một loại muối chuyên dụng cho máy rửa chén, nó có công dụng làm mềm hóa nước, giảm độ cứng của nước, giảm và ngăn cản sự đóng cặn, vôi hóa của các tạp chất tích tụ dần trong đường ống nước qua quá trình sử dụng máy.
  3. Bột rửa (dạng bột), viên rửa (dạng rắn) là chất tẩy rửa chén đĩa chuyên dụng cho máy rửa chén dùng để làm sạch chén đĩakhông sử dụng nước rửa chén cho máy.

Thêm hóa chất vào máy rửa chén trước khi vận hành

  1. Thêm muối vào bộ phận làm mềm nước cứng

Bộ phận làm mềm nước phải được cài đặt thủ công theo bảng số độ cứng nước. Thiết bị làm mềm nước được thiết kế để loại bỏ khoáng chất và muối khỏi nước, các chất này sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị. Máy rửa chén Tomate được thiết kế để cho phép điều chỉnh lượng muối tiêu thụ dựa trên độ cứng của nước được sử dụng.

Điều chỉnh sự tiêu thụ muối của máy rửa chén Tomate

  • Bước 1: Mở cửa, mở thiết bị
  • Bước 2: Nhấn nút Program (chương trình) trong hơn 5 giây để khởi động bộ phần làm
    mềm nước trong vòng 60 giây. Sau khi thiết bị được bật (Đèn báo Muối và Rửa sẽ bật sáng sẳn sàng cài đặt);
  • Bước 3: Nhấn nút Program để thiết lập phù hợp độ cứng nước theo môi trường địa phương của bạn, các thiết lập sẽ thay đổi theo trình tự sau: H1->H2->H3->H4->H5->H6;
  • Bước 4: Nhấn nút Power để kết thúc cài đặt độ cứng.

Trong lần đầu sử dụng, bạn đổ muối làm mềm nước vào máy trước, đổ khoảng 1.5 kg, đổ vừa đầy và đậy nắp lại. Thông thường cho một lượng nước nhỏ tràn ra khỏi bình chứa. Trường hợp nếu bạn đổ muối không đủ lượng vào máy, đèn báo cho chỉ số muối sẽ chuyển sang màu đỏ và bạn cần thêm muối vào. Nếu có sự cố tràn muối, nên ngâm hoặc chạy chương trình RAPID để loại bỏ lượng muối thừa.

2. Cho chất phụ gia trợ xả

Dung dịch trợ xả được giải phóng trong lần rửa cuối cùng để ngăn nước hình thành các giọt trên bát đĩa của bạn, có thể để
lại các đốm và vệt. Nó cũng cải thiện việc làm khô bằng cách cho phép nước tràn ra khỏi đĩa. Máy rửa chén được thiết kế để
sử dụng dung dịch trợ rửa lỏng.

Ngăn dịch trợ xả được đặt bên trong cửa bên cạnh ngăn chứa nước rửa . Để đổ đầy dung dịch, mở nắp và đổ dung dịch trợ xả vào máy cho đến khi chỉ báo mức chuyển sang màu đen hoàn toàn. Thể tích của ngăn trợ xả khoảng 110ml. Dung dịch trợ xả có sáu hoặc bốn mức. Luôn khởi động thiết lập máy mức “4”. Nếu vấn đề về các vết bẩn và khô lâu, hãy tăng lượng dung dịch trợ xả bằng
cách tháo nắp và xoay mặt số thành “5”. Nếu đĩa vẫn không được sấy khô đúng cách hoặc các vết bẩn xuất hiện, hãy điều chỉnh mặt số sang mức cao hơn cho đến khi các vết bẩn trên dĩa biến mất. Thiết lập đề xuất là “4”. (Giá trị “4”.)

3. Cho chất tẩy rửa

Tiếp theo, với viên rửa, bạn chỉ cần cho nó vào vị trí đặt chất tẩy rửa chuyên dụng, còn với bột rửa, đổ vào ngăn chứa lượng vừa đủ, đậy nắp lại trước khi bắt đầu chương trình rửa chén đĩa.

Lưu ý!

  • Không sử dụng nước rửa chén THÔNG THƯỜNG cho máy.
  • Giữ cho chất tẩy mới và khô
  • Đừng đặt chất tẩy vào máy cho đến khi bạn sẵn sàng rửa

Thêm chén đĩa vào máy

Trước khi đặt chén đĩa vào máy, bạn không cần tráng qua nước nhưng cần loại bỏ thức ăn thừa như xương, rau… để tránh gây tắc nghẽn bộ lọc, lỗ phun nước, dễ làm máy hư hỏng. Với nồi chảo có vết cháy thức ănngâm vào nước ấm trước rồi mới đặt vào ngăn dưới của máy.

Nên sử dụng “chương trình rửa nửa tải” hoặc chương trình tương tự khi rửa ít chén đĩa để tiết kiệm điện, nước hơn. Nếu chén đĩa ít, bạn không nên rải chén đĩa vào các ngăn mà chỉ nên đặt vào 1 ngăn và các ngăn khác nên để trống.

Những lưu ý khi sử dụng khác

  • Đặt chén đĩa trong ngăn đựng phải đảm bảo chúng cố định, không thể di động để tránh nó làm rối vòng xoay của nước trong quá trình rửa
  • Không đặt chồng chén đĩa vào nhau hay đặt lên các vật khác
  • Không đặt quá nhiều chén đĩa vào 1 ngăn đựng, chúng dễ bị rơi và làm nghẽn nhánh nước, máy bơm
  • Các loại đồ dùng như chai, ly, tách, nồi, chảo nên đặt theo hướng úp ngược xuống để tiện thoát nước, ly tách không đặt quá gần nhau vì dễ bị va chạm, nứt vỡ, hãm màu.