Máy rửa chén nào rửa được nồi, chảo?

posted in: NEW & EVENT | 0

“Máy rửa chén có rửa được nồi, chảo và rửa sạch hay không?”

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp khi bạn bắt đầu có ý định mua một chiếc máy rửa chén; Vậy liệu thật sự máy rửa chén có rửa được nồi, chảo hay không, bạn hãy tìm hiểu cùng Tomate Tây Ban Nha nhé!

Máy rửa bát có rửa được nồi, chảo? 

Do nồi, chảo là những dụng cụ nấu ăn có kích thước lớn nên dĩ nhiên các máy rửa chén để bàn (máy mini) rửa 6 bộ đồ ăn châu Âu không thể xử lý được. Vì vậy muốn rửa được nồi, chảo bạn phải sử dụng máy rửa chén có dung tích lớn. Thường những chiếc máy này phải có công suất từ 8 bộ trở lên và chia làm 2 ngăn. Lựa chọn máy như vậy vừa có thể chứa được nồi, chảo vừa có thể tách biệt chúng với chén đĩa hay vật dụng dễ vỡ.

Có thể nói  hầu hết các hãng  máy rửa chén đời mới đặc biệt các dòng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu đều có thiết kế tầng dưới cùng là ngăn dành riêng để xoong, nồi và đĩa lớn, đây là loại máy hoàn toàn có thể rửa được các loại đồ dùng để nấu, có kích thước lớn điển hình như thương hiệu Tomate

Máy rửa chén Tomate được thiết kế rộng, tiện ích, nội thất của máy được thiết kế 2 giàn linh động cho bạn có thể xếp lên tới 12 – 14 bộ bát đĩa Châu Âu. Hệ thống điều chỉnh giàn rửa có thể thay đổi linh hoạt chiều cao của giỏ phía trên, để tạo ra nhiều không gian hơn cho cả giỏ phía trên và phía dưới. Các giá đỡ trong máy rửa bát Tomate đều trượt nhẹ nhàng, giúp cho việc xếp đồ vào và lấy đồ ra khỏi máy  cực kỳ dễ dàng.

Máy rửa chén rửa nồi, chảo sạch không?

Bạn sẽ biết ngay câu trả lời khi đọc qua 3 điều bên dưới:

  • Máy rửa chén dùng nước nóng để rửa nồi, chảo

Qua phương thức hoạt động của máy rửa chén, bạn cũng có thể thấy được rằng: Trước khi rửa, máy sẽ đun nóng nước với nhiệt độ rất cao (có thể lên đến 82°C). Rửa nồi, chảo bằng nước nóng có hòa chất tẩy rửa bằng tay đã là rất sạch, giờ đây bạn lại rửa chúng bằng máy thì chắc chắn máy rửa chén sẽ cuốn trôi mọi dầu mỡ bám trên nồi, chảo.

  • Máy rửa chén sử dụng vòi phun với áp suất lớn để vệ sinh nồi chảo

Khi rửa nồi, chảo máy sẽ dùng lực nước với áp suất lớn phun trực tiếp vào nồi, chảo để vệ sinh. Bên cạnh đó, còn có các cánh quạt hoạt động liên tục đưa nước len lỏi vào mọi ngóc ngách của lồng rửa, đảm bảo làm sạch nồi, chảo dù là chi tiết nhỏ nhất.

  • Máy rửa chén được tích hợp chương trình sấy khô diệt khuẩn

Sau khi rửa, nước ắt hẳn sẽ còn đọng lại trên nồi, chảo. Môi trường nóng ẩm này là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển mạnh mẽ. Vì hiểu được lý do đó nên các nhà sản xuất đã tích hợp thêm khả năng sấy diệt khuẩn nhiệt độ cao (lên đến 100°C) trong chu trình rửa của máy rửa chén. Nên bạn an tâm rằng sau khi rửa qua máy rửa chén, nồi, chảo sẽ luôn sạch hoàn toàn nước rửa chén và tiệt trùng tối đa.

Máy rửa chén Tomate gồm có 6 chương trình rửa tiện dụng như rửa nhanh, rửa tiết kiệm…phù hợp với nhu cầu của hầu hết gia đình. Ngoài ra, máy rửa chén Tomate còn tích hợp thêm những chương trình rửa đặc biệt, có thể kể đến như sau:

  • Chế độ rửa và chăm sóc ly thủy tinh chuyên dụng “Glass 40°”: Ly thủy tinh chất lượng cao là một trong những dụng cụ cần hết sức thận trọng khi rửa vì chúng rất mong manh. Với chế độ chuyên dụng để rửa ly thủy tinh ở 40°C – Nhiệt độ nước phù hợp để rửa đồ thủy tinh cao cấp, cùng chức năng sấy hoàn hảo, có thể đảm bảo đồ thủy tinh cao cấp của bạn được bảo vệ, rửa sạch sẽ, sáng bóng.
  • Chế độ rửa tiết kiệm ECO: Đây là chương trình tiêu chuẩn, nó phù hợp để làm sạch các bộ đồ ăn tiêu chuẩn, ít bẩn và là chương trình có hiệu quả kết hợp tiết kiệm nước và năng lượng, cụ thể là sử dụng 11l nước và điện năng tiêu thụ là 0,93KW/h
  • Chế độ rửa sạch chuyên sâu “Intensive Zone”: Dùng để rửa sạch chuyên sâu nồi, chảo, bát đĩa có cặn thức ăn bám khô. Nó đảm bảo áp suất phun đặc biệt cao và tăng nhiệt độ nước làm sạch trong suốt quá trình rửa ở giỏ dưới. Vì vậy, nồi chảo dù bẩn đến đâu cũng sẽ được rửa sạch tối ưu.

6 chương trình rửa của máy rửa chén Tomate

Một số lưu ý khi rửa nồi, chảo bằng máy rửa chén

  • Nên sắp xếp nồi, chảo ở kệ rửa cuối cùng của máy rửa chén, để tách biệt với các vật dụng dễ vỡ
  • Khi rửa nên xếp nồi, chảo úp xuống để tránh còn đọng lại nước sau khi rửa
  • Loại bỏ hết tất cả các thức ăn thừa còn sót lại trên nồi, chảo để đảm bảo các vật dụng của bạn sẽ sạch nhất sau khi rửa.
  • Bạn chỉ nên lấy nồi, chảo ra khi chúng đã nguội. Khoảng 10 phút sau khi chu trình rửa hoàn thành.