Mẹo nướng cá bằng lò nướng ngon

posted in: COOKING TIPS | 0

Nướng cá bằng lò nướng là một trong những cách chế biến món ăn thông minh và nhanh chóng của những chị em nội trợ thông thái đang sở hữu thiết bị nhà bếp hiện đại này. Để bạn có một bữa ăn ngon với thực đơn đa dạng, phong phú, Tomate mách bạn những tuyệt chiêu để chế biến một số món cá nướng bằng lò nưóng ngon đúng điệu vừa đơn giản, nhanh chóng và thơm ngon nhé!

Nướng cá bằng lò nướng – cá cuốn giấy bạc

Trong các món cá nướng bằng lò nướng  thì món cá cuộn giấy bạc phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta đã từng được nếm thử bởi chúng vừa dễ thực hiện, nhanh chín; giấy bạc lại làm cá nóng lâu hơn, thế nhưng không phải ai cũng biết món cá nướng giấy bạc bằng lò nướng làm như thế nào mới ngon.

Để nướng cá bằng lò nướng bằng giấy bạc được ngon đầu tiên bạn phải chọn các loại nguyên liệu tươi, ngon, và đầy đủ gia vị. Bạn có thể chọn cá ba sa, bạc má…những loại cá mà gia đình yêu thích. Một mẹo nhỏ để cá không bị tanh là rửa cá nhiều lần với muối và dấm. Sau đó, nên cho các loại rau thơm, sả…nhét vào bụng cá để cá không bị khô và có mùi thơm đặc trưng của các loại rau át bớt mùi tanh của cá và nên ướp cá trong vòng 30 phút.

Dùng giấy bạc quấn kín xung quanh cá để nướng không bị chảy ra ngoài  trong quá trình nướng giúp cá chín không bị khô, giữ được vị ngọt, tươi ngon của cá. Với những con cá khoảng 400-600gr bạn có thể nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 30 phút. Thời gian và nhiệt độ tùy thuộc vào độ dày mỏng, lớn nhỏ của thực phẩm nên bạn căn chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Bài viết liên quan:

Bí quyết chỉnh nhiệt độ theo từng món

Cách sử dụng lò nướng đúng và an toàn

Nướng cá bằng lò nướng – cá cuốn lá chuối

Nguyên liệu làm món này đơn giản, dễ tìm. Loại cá thường sử dụng để nướng cuốn với lá chuối là cá nục. Cá sau khi ướp gia vị mang bọc kín với lá chuối ( một số người cuốn thêm lớp giầy bạc bên ngoài lớp lá chuối, khởi động lò nướng và làm nóng khoang lò trong vòng 10 – 15 phút sau đó đặt cá vào lò nướng. Với món cá nướng này nên chọn mức nhiệt ở 150 độ C tránh lá chuối bị cháy bên trong lò vì thế thời gian nướng cá cần tăng lên từ 40 – 45 phút

Chọn chức năng nào để nướng cá

Lò nướng âm tủ Tom 238 có 9 chức năng, Tom 240 có 7 chức năng giúp bạn thoải mái lựa chọn các chức năng để chế biến những món nướng cho gia đình. Khi chế biến món cá nướng, bạn có thể chọn chức năng lửa trên, lửa dưới, quạt đối lưu để không khí nóng luân chuyển đều khắp lò nướng. Nếu bạn muốn món cá lên màu đẹp thì khoảng 5 phút cuối tăng nhiệt độ lên 200 độ C để món cá nướng vàng đều và thơm ngon hơn

Lò nướng âm tủ Tom 238

Lò nướng âm tủ Tom 240

Lò nướng âm tủ Tomate được trang bị bảng điều khiển cảm ứng cực nhạy cùng màn hình LED kỹ thuật số hiển thị rõ ràng, cho phép bạn quan sát và điều chỉnh các chức năng dễ dàng. Bên trong khoang lò có đèn chiếu sáng, ngay cả khi đóng cửa lò, đèn vẫn sáng cho bạn theo dõi món ăn được chế biến trong lò tiện lợi.

Tomate chúc bạn có món cá nướng bằng lò nướng ngon đúng điệu nhé!