Mẹo tiết kiệm thời gian rửa chén bát

posted in: COOKING TIPS | 0

Nhiều người cho rằng việc rửa chén đĩa sau mỗi bữa ăn là dễ nhất, không cần đầu tư “chất xám” như những việc nấu nướng khác. Nhưng ngoài việc chế biến thức ăn ngon miệng, bạn cũng nên lưu tâm đến việc vệ sinh những chiếc chén, đĩa, muỗng, đũa…vì “bát sạch thì mới ngon cơm”.

Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian rửa chén bát thật nhanh, gọn và sạch sẽ nhé!

Dọn sơ trước khi rửa

Việc đầu tiên cần phải làm trước khi rửa chén đĩa là gạt sạch thức ăn thừa và các loại bao bì gói thức ăn hay xương xẩu còn vương lại trên chén đĩa vào thùng rác.

Tráng qua đồ dùng cần rửa bằng nước. Tốt nhất là dùng nước ấm hoặc dùng vòi nước lạnh với dòng chảy mạnh. Công đoạn này có tác dụng làm ướt các vết bám khô khó rửa, đồng thời đẩy phần lớn dầu mỡ thoát khỏi bề mặt chén đĩa. Nó cũng giúp chị em không bị gián đoạn khi vừa rửa bát vừa phải đổ thức ăn thừa.

Phân loại chén bát 

Chị em thường có cảm giác choáng ngợp trước số lượng chén đĩa lớn trong những bữa ăn đông người, nên thường tiện cái nào thì rửa ngay cái đó. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và sức lực, bạn nên phân loại chén đĩa theo hình dạng, kích cỡ khác nhau.

Cụ thể, đĩa to và nông nhất để dưới cùng, đĩa nhỏ hơn để phía trên, tiếp đó các loại chén theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Sắp xếp theo trật tự này, khi xả nước, nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới và làm trôi hết hỗn hợp nước rửa chén lẫn các vết dầu mỡ trên bát đĩa.

Ngâm trước xoong nồi bị bám thức ăn

Thói quen ngâm các loại xoong, nồi, chảo sau khi xào nấu hay kho vào bồn nước ấm có pha chất tẩy rửa như xà phòng, hay nước vo gạo giúp tiết kiệm tối đa thời gian rửa bát. Việc làm này giúp các loại thức ăn bám ở nồi bở ra và người rửa dễ làm sạch dụng cụ hơn.

Sử dụng máy rửa chén thông minh

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, công việc rửa chén bát truyền thống có thể được thực hiện bởi những chiếc máy rửa chén thông minh, giúp tiết kiệm thời gian cho chị em phụ nữ để sử dụng quỹ thời gian quý báu cho bản thân và gia đình nhiều hơn; đặc biệt khi sử dụng thiết bị thông minh này giúp chị em hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất giúp bảo vệ da tay cũng như sức khỏe của bạn.

Ra đời lần đầu tiên năm 1850, đến nay máy rửa chén bát đã có những sáng tạo đáng kể về tính năng và thiết kế, đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình. Theo số liệu của Cơ quan quản lý thông tin Năng lượng Mỹ, năm 2015, 65% gia đình ở đất nước này sở hữu thiết bị nhà bếp thông minh này.

Máy rửa chén Tomate là một trong những dòng máy đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng A++ của châu Âu; có 2 dòng máy rửa chén âm tủ nổi bât, chuẩn bị giới thiệu tới người tiêu dùng là máy rửa chén âm tủ bán phần Tom 6012 và máy rửa chén âm tủ toàn phần Tom 6014 với thiết kế rộng và tiện ích, có sức chứa từ 12 đến 14 bộ chén bát. Máy được thiết kế với hệ thống tay phun tự điều chỉnh để dễ dàng tự điều chỉnh lượng nước phù hợp với khối lượng chén bát nhờ hai cánh quạt quay tròn bên trong máy

Máy rửa chén âm tủ bán phần Tom 6012

Máy rửa chén âm tủ toàn phầnTom 6014

Máy rửa chén không chỉ tiết kiệm điện mà còn tiết kiệm được lượng nước lớn so với quá trình rửa bát bằng tay, mỗi chu trình rửa của máy rửa chén Tomate chỉ hết 11 lít nước trong khi nếu rửa bằng tay với 12 bộ đồ Châu Âu cũng phải hết tối thiểu 20 lít nước. Thêm nữa, thiết bị nhà bếp thông minh này hoạt động êm ái với độ ồn cụ thể sau: TOM 6012 là 47 dB, TOM 6014 là 49 dB Db cho nên không gây tiếng ồn khó chịu để không gian nhà bạn luôn được yên tĩnh.