GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
164

Làm thế nào để giữ được rau xanh sau khi nấu ?

[:en]

Làm thế nào để giữ được rau xanh sau khi nấu ?

Có những loại rau củ rất bướng bỉnh trong chế biến món ăn, người nấu thích xanh non nhưng chúng lại ngả vàng, điển hình là rau muống cứ xanh xanh lại chuyển vàng vàng vô cùng khó chịu.

bo-xao-vietnam-food-stylist

Điều gì đã gây ra sự thay đổi màu sắc này khi nấu nướng?

Đó chính là diệp lục. Tất cả các loại rau xanh đều có diệp lục. Hấp cách thủy luôn là cách tốt nhất để giữ các chất dinh dưỡng trong rau xanh, ít dùng nước, sẽ càng có nhiều vitamin và khoáng chất được giữ lại.

Rau xanh bị thay đổi màu sắc do hai lý do chính: nấu quá lâu hoặc tiếp xúc các nguyên liệu có tính axit khi nấu.

Bạn có thể thử thả một lát chanh luộc cùng rau nếu thật sự muốn có món ăn có màu vàng vàng ua úa.

Một số lưu ý đơn giản sau sẽ giúp rau củ tươi non hấp dẫn sau khi nấu :

-Nấu đúng cách: hấp và xào sẽ hạn chế quá trình tiếp xúc với các nguyên liệu có tính axit. Rau vừa chín ngâm vào nước đá để giàm thiểu quá trình tự nấu chín của chúng khiến rau mau ngả màu.

-Dấm sẽ làm dĩa rau của bạn đổi màu vì chúng tác dụng với diệp lục, do đó không nên trộn salad quá sớm rồi cất trong tủ lạnh chờ lấy ra ăn.

-Rau củ đóng hộp luôn có màu kém hấp dẫn do quá trình xử lý nhiệt để đảm bảo an toàn thực phẩm, muốn nhiều diệp lục chọn rau củ tươi.

Có lẽ bạn đã thử:

-Muối: thêm muối vào khi luộc rau có tác dụng giữ rau xanh nhưng thật sự thì hiệu quả không cao lắm.

-Baking soda: Muối nở có tác dụng giúp diệp lục chuyển thành dạng  chlorophyllin, cho màu xanh sáng đẹp hơn. Nhưng sẽ khiến dĩa rau củ bạn mềm nhũn hơn bình thường.

-Chần nhanh: rất có tác dụng, đặc biệt phù hợp cho bạn thích ăn rau củ còn giòn giòn.

-Nấu không đậy nắp: thật ra thì cách này không giúp ích được gì vì nó không ngăn chặn được quá trình phân hủy của diệp lục do nhiệt độ nấu.

Chúc các bạn có dĩa rau ngon ưng ý, tùy sở thích mà chọn vàng hay xanh.[:vi]

Làm thế nào để giữ được rau xanh sau khi nấu ?

Có những loại rau củ rất bướng bỉnh trong chế biến món ăn, người nấu thích xanh non nhưng chúng lại ngả vàng, điển hình là rau muống cứ xanh xanh lại chuyển vàng vàng vô cùng khó chịu.

bo-xao-vietnam-food-stylist

Điều gì đã gây ra sự thay đổi màu sắc này khi nấu nướng?

Đó chính là diệp lục. Tất cả các loại rau xanh đều có diệp lục. Hấp cách thủy luôn là cách tốt nhất để giữ các chất dinh dưỡng trong rau xanh, ít dùng nước, sẽ càng có nhiều vitamin và khoáng chất được giữ lại.

Rau xanh bị thay đổi màu sắc do hai lý do chính: nấu quá lâu hoặc tiếp xúc các nguyên liệu có tính axit khi nấu.

Bạn có thể thử thả một lát chanh luộc cùng rau nếu thật sự muốn có món ăn có màu vàng vàng ua úa.

Một số lưu ý đơn giản sau sẽ giúp rau củ tươi non hấp dẫn sau khi nấu :

-Nấu đúng cách: hấp và xào sẽ hạn chế quá trình tiếp xúc với các nguyên liệu có tính axit. Rau vừa chín ngâm vào nước đá để giàm thiểu quá trình tự nấu chín của chúng khiến rau mau ngả màu.

-Dấm sẽ làm dĩa rau của bạn đổi màu vì chúng tác dụng với diệp lục, do đó không nên trộn salad quá sớm rồi cất trong tủ lạnh chờ lấy ra ăn.

-Rau củ đóng hộp luôn có màu kém hấp dẫn do quá trình xử lý nhiệt để đảm bảo an toàn thực phẩm, muốn nhiều diệp lục chọn rau củ tươi.

Có lẽ bạn đã thử:

-Muối: thêm muối vào khi luộc rau có tác dụng giữ rau xanh nhưng thật sự thì hiệu quả không cao lắm.

-Baking soda: Muối nở có tác dụng giúp diệp lục chuyển thành dạng  chlorophyllin, cho màu xanh sáng đẹp hơn. Nhưng sẽ khiến dĩa rau củ bạn mềm nhũn hơn bình thường.

-Chần nhanh: rất có tác dụng, đặc biệt phù hợp cho bạn thích ăn rau củ còn giòn giòn.

-Nấu không đậy nắp: thật ra thì cách này không giúp ích được gì vì nó không ngăn chặn được quá trình phân hủy của diệp lục do nhiệt độ nấu.

Chúc các bạn có dĩa rau ngon ưng ý, tùy sở thích mà chọn vàng hay xanh.[:]

Tác giả:Tomate Admin
[:en]YOU MAY ALSO LIKE[:][:vi]CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH[:]