Tổng đài CSKH

1900 55 88 84

GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng dẫn chọn nồi và cách vệ sinh bếp từ

Hướng dẫn chọn nồi và cách vệ sinh bếp từ

1) Dụng Cụ Nấu (nồi, chảo):

Để có kết quả nấu nướng tốt nhất, hãy sử dụng các loại nồi và chảo là thép không gỉ và nồi và chảo thép có tráng men. Đáy của các loại chảo thép không gỉ phải phẳng và có độ dày từ 4-6mm và đáy của các loại nồi chảo thép tráng men phải có độ dày là 2-3mm. Để nấu với bếp từ, bạn phải sử dụng các loại dụng cụ nấu bếp có khả năng từ hóa với đáy phù hợp với việc truyền dẫn từ. Nên kiểm tra bằng nam châm để nhận biết khả năng nhận từ & biết được dụng cụ nấu có nấu được với bếp từ.

Các loại nồi nấu bằng đồng và/hoặc bằng nhôm có thể để lại những phần tử nhỏ trên mặt kính bếp điện từ và khó có thể loại  bỏ đi. Loại nồi nấu bằng kính men cũng không thật sự phù hợp bởi vì tính truyền dẫn kém.

Chỉ sử dụng xoong, nồi, chảo có từ tính phù hợp  và đáy phẳng như hình minh họa.

Xoong nồi làm từ thép tráng men (đáy dày 2-3mm)
Xoong nồi làm từ gang đúc
Đặc biệt Xoong nồi làm bằng thép không rỉ (Inox) phải làm bằng vật liệu có từ tính hóa tương thích, nhận từ tốt (Không sử dụng loại nổi từ có từ tính thấp (nhận từ nhưng kém).

Cần lưu ý:

  • Toàn bộ đáy phải được thiết kế lớp nhận từ:như bên dưới:

  • Sử dụng nồi và chảo làm từ các vật liệu phân phối nhiệt đều qua chúng, chẳng hạn như chảo bằng thép không gỉ với đế từ ba lớp, giúp tiết kiệm thời  gian và năng lượng, như hình minh họa bên dưới:

 

  • KHÔNG sử dụng loại nồi, chảo chỉ làm lớp nhận từ 1 phần (ở giữa) như hình minh họa dưới dây:
  • KHÔNG sử dụng loại nồi, chảo có đáy không bằng phẳng, hoặc không đều (làm giảm diện tích nhận nồi), hoặc vật liệu đáy nhận từ có chứa nhôm (làm giảm khả năng nhận từ) như hình minh họa bên dưới:
  • * Nồi chảo không được sử dụng trên bếp từ gồm: Nồi thép nhận từ nhưng đáy mỏng, nồi nhôm, đồng, kính, nồi đất.

2) Hướng dẫn vệ sinh bếp từ:

 

Bước 1: Để vệ sinh một cách hoàn toàn, bạn nên loại bỏ những thứ cặn đã khô cứng và những phần còn lại đã cứng lại của thức ăn rơi vãi bằng việc sử dụng một miếng cạo kim loại ( ví dụ như dao cắt giấy).

Bước 2. Sau đó thêm một vài giọt nước (dung dịch) lau kính nhà bếp tương thích lên mặt kính bếp điện từ.

Bước 3… và sử dụng khăn giấy chà xát nó .

Bước 4. Sau đó, lau lại mặt kính bếp bằng khăn ướt và lau khô bằng vải sạch. Hoàn tất!

 

Hướng dẫn chọn nồi và cách vệ sinh bếp từ Hướng dẫn chọn nồi và cách vệ sinh bếp từ Hướng dẫn chọn nồi và cách vệ sinh bếp từ Hướng dẫn chọn nồi và cách vệ sinh bếp từ Hướng dẫn chọn nồi và cách vệ sinh bếp từ Hướng dẫn chọn nồi và cách vệ sinh bếp từ 

Tác giả:Tomate Admin
CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave A Comment