[:en][:vi][:]

GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tips hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Ngày nay, lò vi sóng dường như đã trở thành cánh tay phải đắc lực giúp công việc nội trợ của chị em trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn. Cụ thể là chức năng hâm nóng thức ăn chỉ trong vòng vài phút, bạn đã có ngay món ăn nóng, thơm ngon, giữ nguyên được hương vị và dinh dưỡng trong thức ăn.
Hãy cùng chuyên gia thiết bị nhà bếp Tomate tìm hiểu cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng chuẩn không cần chỉnh dưới đây nhé!

Cách sắp xếp thức ăn trên dĩa

Khi hâm nóng thức ăn, nhiều bà nội trợ có thói quen xếp thức ăn thành 1 chồng ở trung tâm của đĩa đựng, sau đó cho thẳng đĩa vào lò vi sóng. Sóng phát ra từ lò vi sóng để làm nóng thức ăn thường không thể phát đi quá xa. Nó không thể dễ dàng chiếu xuyên vào lớp thức ăn để làm nóng lớp đồ ăn nằm sâu bên trong đĩa.
Thay vì dồn thức ăn vào giữa đĩa hâm thì bạn nên rải đều thức ăn trong đĩa; sau đó đặt đĩa vào lò vi sóng, thời gian hâm sẽ được rút lại đáng kể và món ăn cũng thơm ngon nóng hổi.

Sử dụng dụng cụ đựng chuyên dụng

Khi sử dụng lò vi sóng thì bạn cần cho thức ăn vào dụng cụ chuyên dụng như thủy tinh, gốm sứ truyền nhiệt (có thể sử dụng trong lò vi sóng theo khuyến cáo của nhà sản xuất ) rồi mới đặt vào lò. Ngoài ra tuyệt đối không sử dụng các đồ dùng bằng kim loại, inox…để đựng thức ăn vì đồ dùng kim loại sẽ làm lệch sóng vi ba và tạo nguy cơ phóng điện gây ra cháy nổ.
Ngoài ra giấy bạc, túi giấy cũng không nên cho vào lò vì dễ gây cháy nổ hoặc có thể tạo ra khói độc.

 

hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng với dụng cụ chuyên dụng

 

Giữ ẩm

Nếu bạn đang muốn hâm lại đồ kho hoặc có nước sốt thì bạn hãy thêm chút nước trước khi cho vào lò. Ngoài ra bạn có thể dùng khăn đã làm ẩm, màng bọc thực phẩm chuyên dùng cho lò vi sóng phủ lên tô, dĩa. Mục đích giúp món ăn không bị khô và tránh được tình trạng nước sốt bắn ra ngoài.

 

hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng đúng cách

Hâm nóng từng phần riêng biệt

Nếu bạn cần hâm nóng thức ăn có nhiều lớp hoặc dày thì bạn nên cho từng phần vào hâm nóng thay vì cho vào làm nóng cùng lúc. Ngoài ra nếu miếng thịt hoặc thực phẩm dày thì bạn nên cắt nhỏ sẽ giúp làm nóng hiệu quả hơn.

Điều chỉnh thời gian hợp lý

Khi sử dụng lò thì bạn nên điều chỉnh thời gian nấu và công suất nấu phù hợp cho từng loại thực phẩm. Không nấu hoặc hâm thực phẩm quá lâu trong lò vi sóng, thời gian lí tưởng để hâm nóng thức ăn là 30 giây đến 1 phút sẽ giúp giữ nguyên hương vị ban đầu của món ăn.

 

Tác giả:Tomate Admin
CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave A Comment