Tổng đài CSKH:
4 món đồ gia dụng trong nhà bếp trở nên độc hại khi dùng sai cách
4 Mẹo vặt độc hại khi sử dụng sai cách đồ gia dụng trong nhà bếp
4 Mẹo vặt độc hại khi sử dụng sai cách đồ gia dụng trong nhà bếp
Chảo chống dính
Bên trong chảo chống dính được phủ hóa chất polyfluoroalkyl (PFC) có thể giải phóng khí độc và hóa chất khi đun nóng. Vì thế, chỉ nên dùng chảo khi còn nguyên vẹn và nên kiểm tra xem chảo của bạn có dấu hiệu hỏng hoặc mảnh vỡ. Không làm trầy xước lớp chống dính, nếu bị xước mất lớp chống dính nên bỏ đi và không nên sử dụng chảo. Ngoài ra, để giảm hiện tượng trầy, xước của chảo nên hạn chế sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao, và chọn các loại chảo không chứa PFC để bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn.
Hộp đựng bằng nhựa
Trong hộp nhựa có chứa chất BPA, cho nên tuyệt đối không dùng hộp nhựa vào lò vi sóng để hâm nóng, vì chất BPA có thể truyền vào thức ăn, đặc biệt là thực phẩm có hàm lượng chất béo cao. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, nếu ăn phải thực phẩm được hâm bằng hộp nhựa sẽ làm cho hai chất này rối loạn nội tiết, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não và thai nhi. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh, thép không gỉ hoặc nhựa không chứa BPA. Đảm bảo vệ sinh hộp đựng nhựa đúng cách bằng cách rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng.
Giấy nhôm bọc thực phẩm
Giấy nhôm bọc thực phẩm có thể chứa hạt nhôm gây hại cho sức khỏe. Khi sử dụng giấy nhôm để nấu hoặc bọc thực phẩm, cần kiểm tra lượng phèn chua trong thức ăn, nhôm tăng lên khi nấu các món có vị chua như cà chua, từ đó lượng nhôm vào thức ăn ngày càng lớn, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Thay thế giấy nhôm bằng các vật liệu bọc thực phẩm an toàn như giấy nước hoặc túi thực phẩm tái sử dụng.
Chất tẩy rửa
Việc sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chất tẩy rửa chứa các chất gây bỏng, gây kích ứng mắt và vấn đề hô hấp. Hạn chế việc sử dụng chất tẩy rửa và tránh trộn chúng với các sản phẩm vệ sinh và làm sạch khác để tránh tạo ra các phản ứng hóa học nguy hiểm. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng chất tẩy rửa.