Tổng đài CSKH:
Hướng dẫn 2 cách làm cheesecake cà phê thơm ngon
Hãy cùng bước vào thế giới thần thánh của cheesecake cà phê, nơi hương vị độc đáo của cà phê hòa quyện hoàn hảo với sự béo ngọt của phô mai. Hôm nay Tomate sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm cheesecake cà phê đơn giản thơm ngon và béo ngọt để thỏa mãn vị giác của bạn. Hãy cùng khám phá nhé!
Cách làm cheesecake cà phê đơn giản siêu ngon
1. Cách 1: Cách làm cheesecake cà phê đơn giản
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 90 gram bánh quy (nghiền vụn)
- 400 gram cream cheese
- 72 gram whipping cream
- 10 gram bột bắp
- 40 gram bơ lạt (đun chảy)
- 13 gram bột cà phê (hoặc cà phê hòa tan)
- 2 gram tinh chất vani
- 5 gram nước cốt chanh
- 105 gram đường
Dụng cụ cần thiết:
- Lò nướng
- Máy đánh trứng
- Khuôn bánh tròn 16cm
- Phới trộn
- Giấy nến
Hướng dẫn cách làm cheesecake cà phê đơn giản
Bước 1: Làm đế cheesecake
- Trộn đều bơ đã đun chảy với bánh quy đã nghiền.
- Sau đó, dàn đều hỗn hợp này vào khuôn tròn 16cm đã lót giấy nến.
- Cho khuôn bánh vào tủ lạnh để đế bánh cứng lại khoảng 30 phút.
Bước 2: Đánh kem phô mai cà phê
- Đánh tan 250 gram cream cheese đến khi mềm và mịn.
- Thêm 80 gram đường và trộn đều với cream cheese cho đến khi đường tan.
- Cho 10 gram bột cà phê vào và trộn đều.
- Sau đó, thêm 2 quả trứng, tinh chất vani và nước cốt chanh vào tiếp tục trộn đều.
- Đổ 40 gram whipping cream và 10 gram bột bắp vào và trộn đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Cuối cùng, đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh đã được làm ở bước 1.
Bước 3: Nướng cách thủy
- Đặt khuôn bánh vào một khuôn lớn hơn, sau đó đặt 2 khuôn này vào khuôn trống thứ 3 lớn hơn nữa.
- Rót nước nóng vào ½ khuôn thứ 3 và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò nướng đã được làm nóng 20 phút.
- Sau 20 phút, giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng tiếp trong 40 phút.
- Khi bánh nướng xong, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Làm kem cà phê
- Hòa 3 gram bột cà phê vào 15 gram whipping cream đun ấm.
- Đánh 17 gram whipping cream lạnh với 25 gram đường ở tốc độ cao đến khi kem xuất hiện chóp.
- Thêm 150 gram cream cheese lạnh vào đánh ở tốc độ thấp.
- Khi hỗn hợp đã quyện vào nhau, thêm kem cà phê hòa tan từ bước trước vào và trộn nhẹ.
- Sử dụng phới trộn bột để đảm bảo hỗn hợp đều.
Bước 5: Phết kem và trang trí
- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, tách bánh khỏi khuôn và đặt lên đĩa.
- Phết hỗn hợp kem cà phê từ bước 4 lên trên đế bánh và dàn đều.
- Dùng phần kem còn lại để trang trí theo sở thích.
Bước 6: Thành phẩm
Bạn đã hoàn thành chiếc bánh mềm mịn và cảm giác béo ngọt tan ngay khi bạn cho vào miệng. Hương vị cà phê hòa quyện với vị béo của cream cheese, mang lại trải nghiệm ấn tượng.
- Để bánh có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút cà phê đen vào hỗn hợp bột bánh.
- Để bánh có vị chua nhẹ, bạn có thể thêm một ít chanh hoặc cam vào hỗn hợp bột bánh.
- Để bánh có độ béo ngậy hơn, bạn có thể thêm một ít kem tươi vào hỗn hợp bột bánh.
Bài viết trên chia sẻ 2 cách làm cheesecake cà phê đơn giản tại nhà! Chúc bạn có những phút giây thú vị khi thưởng thức hương vị đặc biệt của cheesecake cà phê và phô mai này! Nếu thấy hay hãy follow Fanpage Tomate để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!