Tổng đài CSKH:
Cách nấu nước chanh sả gừng
Tăng cường đề kháng mùa dịch: Cách nấu nước chanh sả gừng.
Giải khát bằng nước chanh sả gừng không chỉ là ngon miệng mà còn giúp tăng đề kháng cho cơ thể, và đặt biệt rất có ích trong mùa dịch hay khi thời tiết thay đổi.
Các bà nội trợ nên thực hiện món nước chanh sả gừng mỗi ngày để có thể tăng cường sức khỏe, cung cấp vitamin C và ngoài ra còn có công dụng hỗ trợ giảm cân. Hãy cùng sử dụng để bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp trong mùa dịch này các bạn nhé. Và dưới đây là cách làm:
Nguyên liệu
Sả cây: 03 cây
Gừng củ: 1 củ
Chanh tươi: 02 quả
Đường phèn 300 gram (hoặc mật ong 30ml)
Nước: 02 lít
Cách làm:
Sả rửa sạch tách bỏ vỏ ngoài, thái mỏng hoặc đập dập rồi cắt khúc (sau đó bảo quản trong ngăn đá, và có thể lấy ra dừng từng chút khi cần). Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái thành lát mỏng.
Cho 300 gr đường phèn vào 2 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi cho sả vào và đun tiếp trong vòng 5 phút.
Tiếp tục cho gừng vào đun trong 1 phút thì tắt bếp. Cho ra cốc và để nguội, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều. Có thể cho thêm vỏ chanh bào vào để uống ngon hơn.