Customer services:

1900 55 88 84

YOUR CART

Edit Cart
  • No products in the cart.
Làm sạch vết bẩn bếp từ

Bí quyết tẩy bay mọi vết bẩn trên bếp từ

Vệ sinh bếp từ bằng chất tẩy rửa tự nhiên có sẵn trong bếp (Bí quyết tẩy bay mọi vết bẩn trên bếp từ)

 Để vệ sinh bếp từ một cách tiết kiệm và hiệu quả, bạn có thể sử dụng ngay những sản phẩm có sẵn trong nhà bếp như chanh, giấm, nước gạo, … Dưới đây là 1 số cách bạn có thể sử dụng:

  • Baking soda: Bạn hãy hòa đều banking soda (tỉ lệ 2:1) vào trong nước, dùng hỗn hợp này đổ lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 10-15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.
  • Nước cốt chanh/giấm trắng: Dùng 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt, dùng khăn ẩm thấm và lau lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước. Nếu dùng giấm thì bạn đổ lên vết bẩn có cặn vôi, để khoảng 5 – 15 phút và lau lại bằng khăn sạch. Bạn hãy thử xem, các vết bẩn sẽ bị đánh mất và mặt bếp từ của bạn sẽ sáng bóng bất ngờ.
  • Nước rửa chén: Đối với các vết bẩn như dầu mỡ, nước của thức ăn,… thì bạn có thể dùng nước rửa chén và khăn mền để lau và làm sạch bề mặt bếp từ.

 Vệ sinh bếp từ bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng bếp, siêu thị bếp ….. Khi vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng bạn không phải chà xát mạnh với mặt bếp khi vệ sinh mà hãy theo các bước sau:

Bước 1: Xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính, sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.

Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Sau cùng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt kính. Nếu mặt bếp của bạn vẫn chưa sạch, bạn có thể thực hiện lại từ bước đầu.

dung dich vệ sinh bếp chuyên dụng

Vệ sinh bằng dao cạo chuyên dụng cho bếp từ

Bạn có thể làm sạch các vết bẩn bám lâu ngày bằng cách dùng dao chuyên dụng để vệ sinh mặt bếp. Bạn để dao nghiêng 30 – 40 độ so với mặt bếp, cạo nhẹ và từ từ để các vết bám được tách khỏi mặt bếp (Nếu không có dao chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 1 dao rọc giấy có cán để làm dao cạo vết bẩn)

Sau đó bạn dùng dung dịch tẩy rửa như nước cốt chanh, nước rửa chén, nước tẩy rửa chuyên dụng, … để làm mặt bếp sạch hơn, sáng hơn và cuối cùng có thể dùng khăn mềm để lau lại.

cây sủi bếp

Lưu ý:

Trước khi vệ sinh, bạn nên chú ý nếu  mặt bếp có bụi hoặc cát, bạn nên quét sạch các hạ bụi cát trước khi vệ sinh, vì có thể để lại vết xướt  khi dùng khăn lau do  bụi cát ma sát với mặt kính. Tuy nhiên bạn có thể lấy baking soda pha với nước với tỉ lệ 3:1, thoa lên vết xước và vùng xung quanh nếu vô tình làm xướt. Để đó khoảng 10 phút, rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước mờ đi.

Với 3 mẹo vặt trên bạn sẽ giúp bạn yên tâm trong việc nấu nướng cho gia đình, tiết kiệm thời gian vệ sinh bếp nấu, cũng như đảm bảo được bếp từ được sử dụng bền lâu và luôn mới nhé.

 

About Author : Tomate Admin
YOU MAY ALSO LIKE

Leave A Comment