Những cách vệ sinh bếp điện từ đúng cách

posted in: NEW & EVENT | 0

Bếp điện từ là thiết bị gia dụng được nhiều bà nội trợ hiện đại ưa chuộng. Nhờ các tính năng tiện dụng và an toàn, bếp điện từ đã dần thay thế chiếc bếp gas quen thuộc trong các gian bếp của gia đình Việt.

Trong quá trình nấu nướng, đặc biệt là kho, chiên, xào… nước hoặc dầu mỡ thường văng ra ngoài, bám vào bề mặt bếp điện từ. Nếu để lâu ngày, vết bẩn sẽ bị cháy, để lại vết ố xỉn màu, làm chiếc bếp điện từ của gia đình bạn kém thẩm mỹ và làm giảm hiệu suất nấu nướng.

Vậy vệ sinh bếp điện từ như thế nào là đúng cách? TOMATE sẽ giới thiệu những “bí kíp” đơn giản dưới đây, chiếc bếp điện từ của nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và sáng bóng như mới.

1. Khăn mềm

Với vết bẩn mới, bạn chỉ cần thấm nước khăn mềm hoặc khăn chuyên dụng để lau chùi chiếc bếp của gia đình. Bạn cứ yên tâm lau chùi nhiều lần vì bề mặt bếp từ cao cấp xuất xứ châu Âu thường được làm bằng mặt kính chống xước, chịu lực và chịu nhiệt tốt như mặt kính Schott Ceran Đức hay NEG Nhật Bản. 

Dòng bếp TOM với mặt kính Schott ceran của Đức như: TOM 03IR, TOM 03IS-8G, TOM 02I-7S, TOM 02I-7T  là loại mặt kính được dùng phổ biến nhất trong các loại mặt kính của bếp điện từ không chỉ riêng Tomate mà còn nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Bosch, Teka, Malloca, Fagor. Mặt kính bền, chống va đập tốt, chống xước cao, khả năng chịu nhiệt của nó gấp 3 lần các loại kính thông thường nên rất an toàn cho người sử dụng

Dòng bếp G-HOME của TOMATE với mặt kính Nippon của Nhật như: GH 027IH, GH 027IS hay mẫu bếp mới GH 8G-02IGH 8G-02IH hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bà nội trợ. Kính Nippon với những ưu điểm vượt trội độ bền cao chịu lực, chịu nhiệt rất tốt vì thế thường được dùng  trong sản xuất loại bếp điện từ cao cấp.

Bếp từ GH 8G-02l

Bếp điện từ hỗn hợp GH 8G-02IH

2. Dao vệ sinh chuyên dụng

Với vết bẩn lâu ngày, bạn cần sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng. Cầm dao chếch 30 – 40 độ, nhẹ nhàng cạo vết bẩn ra khỏi mặt bếp. Sau đó dùng dung dịch vệ sinh và khăn mềm lau lại một lần nữa.

3. Giấm hoặc cồn trắng

Với các vết bẩn có cặn vôi, bạn dùng giấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn và đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch. Hoặc bạn cũng có thể lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

4. Chất tẩy rửa chuyên dụng

Với các chất bẩn dính chặt vào mặt bếp, bạn cần phải dùng chất tẩy rửa kính đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lau sạch. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng là bạn không nên vệ sinh bếp ngay sau khi vừa nấu xong, mà nên để bếp nguội hoàn toàn thì mới tiến hành vệ sinh bếp. Ngoài ra, nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn nên tắt bếp rồi lau sạch bằng khăn khô hoặc sau khi dừng nấu và cảnh báo dư nhiệt “H” đã tắt thì có thể dùng khăn mềm để lau vết tràn một cách nhanh chóng.

Bếp từ GH 8G-02IGH 8G-02IH là dòng bếp từ thế hệ mới của Tomate mang đầy đủ những ưu điểm vượt trội như cảnh báo dư nhiệt, khóa trẻ em, chức năng nấu liên tục ở mức thấp nhất, chức năng giữ nhiệt, rã đông tiện dụng. Đặc biệt với chức năng chống tràn siêu thông minh, với bất kỳ loại nước nào mà tràn qua phím điều khiển là bếp sẽ tự động tắt ngay lập tức sẽ giúp bạn thêm yên tâm về tính năng an toàn của sản phẩm

5. Nước cơm

Khi nấu cơm, bạn chắt lấy một ít nước. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ. Khi đó, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.

6. Nước cốt chanh

Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch bóng bất ngờ.

7. Nước rửa chén

Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, bạn có thể dùng nước rửa chén dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.