[:en][:vi][:]

GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
mon an chuan tay

3 món ăn chuẩn Tây dễ làm tại nhà

Đổi gió cuối tuần bằng món Tây lạ miệng, dễ làm ngay tại nhà bạn có muốn thử không?
Cùng chuyên gia thiết bị nhà bếp Tomate Tây Ban Nha điểm danh 3 món ăn chuẩn Tây dễ làm tại nhà nhé!

Khoai tây nghiền

Nếu là tín đồ của ẩm thực Tây, đồ Âu chắc chắn bạn không thể bỏ qua món khoai tây nghiền thơm ngon, dễ ăn này rồi. Đặc biệt món khoai này khi dùng kèm với gà chiên giòn, gà nướng,… sẽ làm tăng hương vị cho các món ăn lên gấp nhiều lần

Nguyên liệu khoai tây nghiền:

– Khoai tây: 5 củ
– Sữa: 230 ml
– Bơ: 3 muỗng canh
– Muối và tiêu: 1 muỗng cà phê

 

mon-an-chuan-tay

Cách thực hiện khoai tây nghiền

– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, và luộc chín với nước lạnh ở lửa nhỏ trong khoảng 20p cho đến khi khoai chín mềm
– Sau khi khoai tây đã chín rồi, bạn lọc nước đổ đi, để lại khoai tây và bắt đầu nghiền. Để quá trình nghiền được dễ dàng hơn bạn hãy cho thêm bơ mềm vào trước khi nghiền nhé. Bạn có thể sử dụng nĩa hay thìa để nghiền khoai tây. Để hỗn hợp được dẻo và ngọn hơn bạn hãy trộn chúng với sữa hoặc nước cốt gà đã đun nóng

Cá hồi sốt chanh dây

Cá hồi tốt cho sức khỏe nên được chị em ưu tiên chế biến nhiều món ngon trong gia đình như cá hồi sốt chanh dây với hương vị mới lạ, thơm ngon, cách làm lại vô cùng đơn giản

Nguyên liệu cá hồi sốt chanh dây

– 200gr phi lê cá hồi
– 2 trái chanh dây
– 200ml sữa tươi không đường
– 3 tép tỏi băm
– Rau củ ăn kèm: Bông cải trắng, bông cải xanh…
– 20gr bơ lạt
– Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, tiêu

 

món ăn chuẩn tây cá hồi sốt chanh dây

Cách thực hiện cá hồi sốt chanh dây

– Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30p để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị.
– Chanh dây lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.
– Cho nước cốt chanh dây cùng với 1 thìa cà phê đường, ít muối, thêm 3 thìa canh nước lọc, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh dây.
– Cho dầu vào chảo, phi thơm chút tỏi, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi thì cho miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được.
– Luộc hoặc áp chảo rau củ ăn kèm như bông cải xanh, bông cải trắng..
– Để miếng cá hồi cùng rau củ ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.

Sườn cừu nướng

Là món sườn cừu nướng thơm ngon, lạ miệng, ăn kèm với khoai tây và rau củ. Với món Tây, cách chế biến không quá phức tạp, quan trọng là nước sốt và giữ nguyên được vị tươi ngon, ngọt tự nhiên của thực phẩm

Nguyên liệu sườn cừu nướng

– Dẻ sườn cừu: 1 kg
– Hành tây: 1 củ
– Gia vị: Hành, tỏi, muối, dầu oliu, tiêu đen
– Chanh: ½ trái
– Rượu trắng: ½ chén
– Cỏ xạ hương, lá nguyệt quế nghiền nát
– 3 củ khoai tây, cà rốt bi, bông cải xanh ăn kèm

 

món ăn chuẩn Tây

Cách thực hiện sườn cừu nướng

– Chuẩn bị nước xốt: Trộn đều muối, hạt tiêu, dầu ô liu, nước cốt chanh, rượu trắng, bột tỏi, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế.
– Ướp sườn cừu: Thoa đều nước xốt lên miếng thịt và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ướp qua đêm. Ngày hôm sau, lấy thịt cừu ra khỏi tủ lạnh ít nhất một giờ trước khi cho vào lò.
– Gọt vỏ khoai tây và cắt vừa ăn. Áp chảo khoai tây, cà rốt bi, bông cải trong dầu ô liu.
– Làm nóng lò ở 350°F (175 ° C) trong 10p
– Thái sợi mỏng hành tây, xào hành tây với dầu ô liu cho đến khi trong mờ và mềm. Trên khay nướng, trải khoai tây và hành tây thành một lớp ở phía dưới. Nêm nhẹ với muối và tiêu. Đặt thịt cừu đã ướp lên trên. Đậy bằng giấy bạc và nướng 20p.
– Lấy giấy bạc ra và tăng nhiệt độ lò lên 425 ° F (220 ° C). Thêm cà rốt, bông cải xanh vào khay. Nướng trong 10 phút để đạt được màu vàng nâu trên mỗi mặt của thịt cừu. Trở mặt khoai tây và hành tây nếu cần để tránh bị chín quá.
– Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10p
– Quét hỗn hợp bơ tỏi đều 2 mặt và nướng trong vòng 5p

Tác giả:Tomate Admin
CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave A Comment