Tổng đài CSKH:
5 món ngon Tây Ban Nha nhất định phải thử
Tây Ban Nha không chỉ là một đất nước nổi tiếng với những điểm tham quan đẹp tựa tranh mà ở đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng đậm chất Địa Trung Hải.
Và nếu bạn là người yêu ẩm thực, thích khám phá các món ngon từ nhiều vùng miền khác nhau thì không nên bỏ qua 5 món ngon Tây Ban Nha nhất định phải thử trong đời
Món ngon Tây Ban Nha – Cơm Chiên Paella
Paella được coi là một món ăn truyền thống của Tây Ban Nha, ra đời tại Valencia. Có 3 loại cơm Paella: Valencia Paella, Paella hải sản, Paella thập cẩm, ngoài ra tùy thuộc vào sự sáng tạo mà người ta có thể “biến hóa” để món ăn này hấp dẫn hơn.
Người dân xứ sở bò tót cho rằng món Pealla khởi nguồn từ những người Hồi giáo từ thế kỷ XV. Ban đầu, món ăn được chế biến đơn giản bằng cách hầm gạo chung với rau, cá và gia vị. Bạn có thể hình dung cách làm món cơm chiên hải sản nổi tiếng này lúc sơ khai khá giống với món cháo. Vào độ cuối thế kỷ XIX, Pealla mới hoàn thiện công thức như ngày nay và phổ biến trên toàn đất nước Tây Ban Nha
Thành phần tạo nên món cơm paella Valencia bao gồm: gạo trắng, nghệ tây, rau xanh, thịt, đậu, và rau theo mùa. Còn trong món paella hải sản, người ta thay thế thịt bằng các nguyên liệu hải sản như tôm, cua… và đương nhiên sẽ không thể nào thiếu đậu và rau.
Loại gạo dùng nấu món cơm đặc trưng Tây Ban Nha này có tên là Bomba. Gạo Bomba khi nấu sẽ dễ ngấm gia vị hơn nên khi ăn sẽ cảm nhận được rõ rệt hương vị đậm đà. Bột nghệ tây được xem là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng và màu vàng đẹp mắt của món Pealla.
Paella là một nét đặc sắc trong văn hóa của người Tây Ban Nha. Paella xuất hiện rất nhiều tại các nhà hàng, các bữa tiệc, các lễ hội, các chuyến picnic trong đời sống thường nhật của người dân nơi đây. Có rất nhiều cuộc thi nấu Paella khắp đất nước, và một chảo Paella khổng lồ thường là tâm điểm của cả một ngày hội.
Món ngon Tây Ban Nha – Tortilla Espanola
Là món trứng tráng khoai tây rất phổ biến và nổi tiếng của đất nước Tây Ban Nha. Món này còn được gọi là bánh khoai tây bởi khi hoàn thành trông nó có hình dạng giống như một chiếc bánh.
Tortilla Espanola được làm từ khoai tây, trứng, hành tây và được rán trong dầu ôliu. Để chế biến món Tortilla Espanola, người ta thường chọn những củ khoai tây ngon và đều nhau, sau đó gọt vỏ rồi cắt lát ra thành những miếng mỏng để rán cùng trứng và hành tây.
Với sự kết hợp đặc biệt hương vị từ khoai tây và trứng bánh khoai tây tortilla không chỉ mang lại cảm giác béo, thơm và không bị ngấy mà còn là món ăn nhiều dinh dưỡng .
Món ngon Tây Ban Nha – Súp gazpacho
Được biết đến như một món ăn thân thuộc ở đất nước Tây Ban Nha, gazpacho có thể hiểu đơn giản là loại súp rau củ tươi, đem ướp lạnh và dùng kèm bánh mì sấy bơ đường, hoặc bánh mì bơ tỏi.
Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Andalucia và đặc biệt được ưa chuộng trong những này hè nóng nực.
Người ta làm Gazpacho với cà chua (70%), dưa leo, ớt đà lạt, dầu oliu (olive), tỏi, củ hành, bánh mì khô, một chút muối, tiêu – Tất cả trộn chung vào nhau và bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn. Gazpacho đang rất được ưa chuộng ở các nước Âu châu bởi nó là một món rất dễ ăn, đầy đủ dinh dưỡng và nhất là giúp cho chúng ta ăn thật nhiều cà chua một cách thú vị.
Món ngon Tây Ban Nha – Fabada Astruiana
Là món đậu hầm thịt và xúc xích của địa phương Asturias Tây Ban Nha. Món ăn phổ biến khắp đất nước Tây Ban Nha và đều có trên thực đơn của nhà hàng Tây Ban Nha khắp thế giới.
Với thành phần chủ yếu là những hạt đậu trắng, fabada thường được phục vụ trong một chiếc nồi, kèm các loại thịt heo khác nhau như xúc xích cay, thịt ba chỉ và thịt xông khói là món ăn kèm phổ biến, cùng với dồi tiết, khiến hương vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều
Món ngon Tây Ban Nha – Sangria
Sangria là loại cocktail trái cây truyền thống của người Tây Ban Nha, nó không có công thức duy nhất mà được biến tấu tùy từng vùng của đất nước này nhưng nguyên liệu chung đều là: rượu vang đỏ, trái cây và đường.
Sangria đích thực của người Tây Ban Nha được pha trong một bình lớn, những loại trái cây tươi như dâu màu đỏ, dứa màu vàng sậm, dưa màu vàng nhạt, táo màu trắng xanh, lê màu trắng…được thả vào vại vang đỏ và ngâm qua một đêm, cho rượu ngấm và tỏa mùi thơm, vị chát của vang đỏ nhạt đi, thay vào đó là vị ngọt và thơm đến ngào ngạt của các loại hoa quả.
Nguồn: Tổng hợp Internet