GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
044

Cách sử dụng lò nướng đúng và an toàn

[:en]Lò nướng là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng và an toàn. Để giúp bạn có những món nướng ngon nhất và đảm bảo tính an toàn lại vừa tăng tuổi thọ cho lò nướng thì hãy thực hiện các bước đúng và chuẩn ngay sau đây nhé!

Đặt lò nướng ở vị trí hợp lý

Lưu ý đầu tiên là bạn phải chọn vị trí đặt lò nướng trong bếp sao cho cách xa các thiết bị điện khác trong nhà như máy giặt, tủ lạnh.v.v… bởi khi lò nướng tỏa nhiệt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cho các thiết bị này. Nên chọn vị trí ngang tầm với, không quá thấp hoặc quá cao và ở đó phải khô ráo, chống ẩm mốc tốt để tránh trường hợp ảnh hưởng tới các linh kiện trong thiết bị, gây chập điện.

Có những vị trí thích hợp đặt lò là tủ bếp dưới hoặc trên, bàn bếp, thường nhiều người chọn bỏ tủ dưới vì nó tiện lợi hơn. Đặc biệt là với lò nướng âm tủ được lắp đồng bộ trong tủ bếp dưới nên đem lại sự gọn gàng, sang trọng cho gian bếp hiện đại.

Bạn có thể chọn lò nướng âm tủ Tom 238 và Tom 240 với dung tích phù hợp 64l, xuất xứ tại Tomate Tây Ban Nha phù hợp cho mọi gian bếp. Lò có dung tích vừa phải, không quá lớn, đủ cho nhu cầu sử dụng với gia đình có từ 4-5 thành viên.

TOM 238

Lò nướng âm tủ Tom 238

TOM 240

Lò nướng âm tủ Tom 240

Hay chọn những mẫu lò nướng mới ra mắt của Tomate như: lò nướng âm tủ Tom 230, Tom 234, Tom 241 với thiết kế đẹp mắt, tinh tế cùng nhiều chức năng nướng khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn để chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

TOM 230 1

Lò nướng âm tủ Tom 230 với 11 chức năng

TOM 234 1

Lò nướng âm tủ Tom 234 với 9 chức năng

Hay bạn quan tâm đến vấn đề phong thủy, lò nướng thuộc mệnh hỏa nên bạn để cách xa các thiết bị mang mệnh thủy vì hai mệnh này khắc nhau. Hay không nên đặt lò gần với thiết bị mang mệnh kim.

Chất liệu dụng cụ cho vào lò nướng

Các loại hộp đựng thức ăn dùng được trong lò nướng phải là đồ dùng có độ bền cao: như thủy tinh chịu nhiệt, sành, sứ, gốm, nhôm, gang, inox… (tất cả phải là loại có khả năng chịu nhiệt, bạn có thể xem trên nhãn của sản phẩm khi mới mua về). Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.

chat lieu cho vao lo nuongĐiều chỉnh chế độ nướng phù hợp

Khi nướng, trước tiên hãy làm quen với các chức năng của lò, cách cài nhiệt độ phù hợp. Nên đọc sách hướng dẫn đi kèm model, bởi mỗi lò có một cách sử dụng và tính năng riêng. Ngoài các hướng dẫn cụ thể cho lò nướng của bạn, hãy lưu ý các mẹo sau đây để sử dụng lò nướng hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng Lò nướng âm tủ Tom 240

Hướng dẫn sử dụng Lò nướng âm tủ Tom 238

May hut mui Tom 3150

Lò nướng Tomate được lắp gọn gàng, đẹp mắt dưới tủ bếp

Không phải thức ăn nào cũng có chế độ nướng giống nhau, có món yêu cầu nướng lửa trên, lửa dưới, quạt đối lưu như nướng bánh, sấy khô thực phẩm… có món lại yêu cầu nướng lửa trên, lửa dưới như nướng cá, nướng thịt xiên quay. Bên cạnh đó, việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn theo từng món sẽ giúp có món nướng thơm ngon, hoàn hảo và cũng giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng

nen nuong thuc an o nhiet do va thoi gian bao nhieu 4

Bật lò nướng trước từ 10-15 phút

Bạn nên khởi động cho lò chạy trước tối thiểu 10 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng. Điều này sẽ giúp cho thức ăn của bạn được nướng chín đều hơn. Trong quá trình nướng bạn nên hạn chế tối đa việc mở cửa lò nướng để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn, đặc biệt là khi làm bánh.

Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào khoang, thành lò. Cho nên, bạn cần phải lau chùi lò nướng thường xuyên (tốt nhất mỗi lần nướng xong là vệ sinh) để đảm bảo sạch sẽ. Sau mỗi lần nướng, bạn có thể dùng khăn ẩm có nhúng quá dung dịch chanh muối loãng, hoặc baking soda pha loãng để làm sạch các vết bẩn được dễ dàng hơn. Một mẹo nhỏ khi nướng là bạn có thể sử dụng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng, để hứng 1 phần dầu mỡ từ thức ăn trong khi nướng, giúp việc vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn.

Lưu ý khi sử dụng

  • Trước khi sử dụng lò nướng lần đầu, cần đảm bảo là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Không để các phần liên quan tới điện/điện tử bị dính nước.
  • Nhiệt độ trong lò nướng rất cao nên tuyệt đối không chạm tay vào lớp kính ở cửa lò. Bạn nên sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo khay nướng ra ngoài. Cũng cần lưu ý tránh luồng hơi nóng phả ra khi mở cửa lò, không để trẻ em đứng gần lò nướng cũng như không cho trẻ em mở cửa lò.
[:vi]Lò nướng là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng và an toàn. Để giúp bạn có những món nướng ngon nhất và đảm bảo tính an toàn lại vừa tăng tuổi thọ cho lò nướng thì hãy thực hiện các bước đúng và chuẩn ngay sau đây nhé!

Đặt lò nướng ở vị trí hợp lý

Lưu ý đầu tiên là bạn phải chọn vị trí đặt lò nướng trong bếp sao cho cách xa các thiết bị điện khác trong nhà như máy giặt, tủ lạnh.v.v… bởi khi lò nướng tỏa nhiệt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cho các thiết bị này. Nên chọn vị trí ngang tầm với, không quá thấp hoặc quá cao và ở đó phải khô ráo, chống ẩm mốc tốt để tránh trường hợp ảnh hưởng tới các linh kiện trong thiết bị, gây chập điện.

Có những vị trí thích hợp đặt lò là tủ bếp dưới hoặc trên, bàn bếp, thường nhiều người chọn bỏ tủ dưới vì nó tiện lợi hơn. Đặc biệt là với lò nướng âm tủ được lắp đồng bộ trong tủ bếp dưới nên đem lại sự gọn gàng, sang trọng cho gian bếp hiện đại.

Bạn có thể chọn lò nướng âm tủ Tom 238 và Tom 240 với dung tích phù hợp 64l, xuất xứ tại Tomate Tây Ban Nha phù hợp cho mọi gian bếp. Lò có dung tích vừa phải, không quá lớn, đủ cho nhu cầu sử dụng với gia đình có từ 4-5 thành viên.

TOM 238

Lò nướng âm tủ Tom 238

TOM 240

Lò nướng âm tủ Tom 240

Hay chọn những mẫu lò nướng mới ra mắt của Tomate như: lò nướng âm tủ Tom 230, Tom 234, Tom 241 với thiết kế đẹp mắt, tinh tế cùng nhiều chức năng nướng khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn để chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

TOM 230 1

Lò nướng âm tủ Tom 230 với 11 chức năng

TOM 234 1

Lò nướng âm tủ Tom 234 với 9 chức năng

Hay bạn quan tâm đến vấn đề phong thủy, lò nướng thuộc mệnh hỏa nên bạn để cách xa các thiết bị mang mệnh thủy vì hai mệnh này khắc nhau. Hay không nên đặt lò gần với thiết bị mang mệnh kim.

Chất liệu dụng cụ cho vào lò nướng

Các loại hộp đựng thức ăn dùng được trong lò nướng phải là đồ dùng có độ bền cao: như thủy tinh chịu nhiệt, sành, sứ, gốm, nhôm, gang, inox… (tất cả phải là loại có khả năng chịu nhiệt, bạn có thể xem trên nhãn của sản phẩm khi mới mua về). Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.

chat lieu cho vao lo nuongĐiều chỉnh chế độ nướng phù hợp

Khi nướng, trước tiên hãy làm quen với các chức năng của lò, cách cài nhiệt độ phù hợp. Nên đọc sách hướng dẫn đi kèm model, bởi mỗi lò có một cách sử dụng và tính năng riêng. Ngoài các hướng dẫn cụ thể cho lò nướng của bạn, hãy lưu ý các mẹo sau đây để sử dụng lò nướng hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng Lò nướng âm tủ Tom 240

Hướng dẫn sử dụng Lò nướng âm tủ Tom 238

May hut mui Tom 3150

Lò nướng Tomate được lắp gọn gàng, đẹp mắt dưới tủ bếp

Không phải thức ăn nào cũng có chế độ nướng giống nhau, có món yêu cầu nướng lửa trên, lửa dưới, quạt đối lưu như nướng bánh, sấy khô thực phẩm… có món lại yêu cầu nướng lửa trên, lửa dưới như nướng cá, nướng thịt xiên quay. Bên cạnh đó, việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn theo từng món sẽ giúp có món nướng thơm ngon, hoàn hảo và cũng giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng

nen nuong thuc an o nhiet do va thoi gian bao nhieu 4

Bật lò nướng trước từ 10-15 phút

Bạn nên khởi động cho lò chạy trước tối thiểu 10 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng. Điều này sẽ giúp cho thức ăn của bạn được nướng chín đều hơn. Trong quá trình nướng bạn nên hạn chế tối đa việc mở cửa lò nướng để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn, đặc biệt là khi làm bánh.

Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào khoang, thành lò. Cho nên, bạn cần phải lau chùi lò nướng thường xuyên (tốt nhất mỗi lần nướng xong là vệ sinh) để đảm bảo sạch sẽ. Sau mỗi lần nướng, bạn có thể dùng khăn ẩm có nhúng quá dung dịch chanh muối loãng, hoặc baking soda pha loãng để làm sạch các vết bẩn được dễ dàng hơn. Một mẹo nhỏ khi nướng là bạn có thể sử dụng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng, để hứng 1 phần dầu mỡ từ thức ăn trong khi nướng, giúp việc vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn.

Lưu ý khi sử dụng

  • Trước khi sử dụng lò nướng lần đầu, cần đảm bảo là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Không để các phần liên quan tới điện/điện tử bị dính nước.
  • Nhiệt độ trong lò nướng rất cao nên tuyệt đối không chạm tay vào lớp kính ở cửa lò. Bạn nên sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo khay nướng ra ngoài. Cũng cần lưu ý tránh luồng hơi nóng phả ra khi mở cửa lò, không để trẻ em đứng gần lò nướng cũng như không cho trẻ em mở cửa lò.
[:]
Tác giả:Tomate Admin
[:en]YOU MAY ALSO LIKE[:][:vi]CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH[:]