Tổng đài CSKH

1900 55 88 84

GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ

Bếp từ và bếp hồng ngoại ‌nên‌ ‌chọn‌ ‌loại‌ ‌nào?‌

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai loại bếp điện thông dụng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người băn khoăn, phân vân, đắn đo không biết nên chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại. Việc so sánh giữa 2 loại bếp này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác nhất.

So sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Cùng là dạng bếp điện nhưng bếp từ, bếp hồng ngoại lại có những điểm khá khác biệt. Điển hình như:

Về tính năng nấu

  • Bếp từ gia nhiệt nhanh nhưng phụ thuộc vào mức nhiễm từ của đáy nồi. Do đó có thể không đều nếu dùng loại nồi không đúng tiêu chuẩn.
  • Bếp hồng ngoại gia nhiệt chậm nhưng nóng đều.

Loại nồi sử dụng

  • Bếp từ chỉ thích hợp với nồi có đáy nhiễm từ như nồi inox, nồi gang
  • Bếp hồng ngoại thích hợp mọi loại nồi: sành, nhôm, inox, nồi đất,…

Độ an toàn

  • Bếp từ sau khi nấu xong, bề mặt nóng ít do chỉ nhận nhiệt truyền lại từ đáy nồi. Hơn nữa, bếp còn được trang bị tính năng tự tắt khi nồi được nhắc khỏi bếp. Nên thiết bị không gây bỏng khi chạm tay vào.
  • Bếp hồng ngoại: bề mặt sau khi nấu rất nóng. Hơn nữa, chúng cũng không được trang bị tính năng nhận nồi như bếp từ. Do đó, nếu chạm tay vào sẽ gây bỏng, nếu gặp nước lạnh, mặt kính có thể bị vỡ (trường hợp với kính ceramic thường trên thị trường). Tuy nhiên với TOMATE sử dụng mặt kính hàng đầu thế giới:  Schott Ceran (Đức), Eurokera (pháp), và NEG (Nhật) có khả năng chịu sốc nhiệt lên đến 800 °C  nên hoàn toàn yên tâm với vấn đề về sốc nhiệt.

Món nấu thích hợp

  • Bếp từ thích hợp nấu các món nước như nấu canh, lẩu, súp,…
  • Bếp hồng ngoại thích hợp các món kho: như cá thịt kho tộ, rim, hầm, chiên, xào, thậm chí là nướng được cả bánh tráng, bánh mì, thịt, cá,… trực tiếp trên bếp hoặc kết hợp với vỉ nướng.
So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ
So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ

Bếp hồng ngoại và bếp từ, nên chọn loại nào?

Bếp hồng ngoại, bếp từ, mỗi loại có những đặc điểm riêng. Do đó, để đưa ra quyết định tốt nhất, bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình.

Chọn bếp từ khi

  • Bạn cần nấu, chế biến nhanh.
  • Sử dụng để nấu các món nước.
  • Đảm bảo sự an toàn, tránh rủi ro bị bỏng, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ.
  • Không ngần ngại mua sắm thêm nồi thích hợp để dùng cho bếp.

Lựa chọn bếp hồng ngoại khi

  • Cần nấu các món cần chín đều, chín sâu như: hầm, kho, rim, chiên, xào,…
  • Sử dụng để nướng thực phẩm, thức ăn.
  • Tận dụng các loại nồi, chảo, xoong có sẵn của gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một giải pháp khác là bếp hỗn hợp. Với sự kết hợp đồng thời cả 2 loại bếp từ, bếp hồng ngoại trong một sản phẩm. 

Sản phẩm của TOMATE đáp ứng được nhu cầu nấu nướng với nhiều sản phẩm bếp hỗn hợp như: TOM 03IR, TOM 02IH-G7, GH 8G-02IH, GH 8G-02I DFC, GH 027IH, GH DUO-S2IH, GH DUO-S2IH plus

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn tháo gỡ vấn đề trong việc lựa chọn bếp hồng ngoại và bếp từ. Hy vọng qua đó, việc lựa chọn thiết bị bếp của bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

 

Tác giả:Ngô Lượng
Chuyên tư vấn các thông tin về bếp từ tomate chính hãng đến từ Tây Ban Nha, mọi người có thể gửi thông tin để mình giải đáp câu hỏi về các sản phẩm của tomate qua email info@tomate.com.vn nhé ! Thanks All !
CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave A Comment