Tổng đài CSKH:
Cách làm món cơm hải sản PAELLA
Vào bếp cùng TOMATE tuần này xin giới thiệu món ăn truyền thông của Tây Ban Nha:
Món cơm hải sản PAELLA.
Paella hải sản là một món ăn cổ điển của Tây Ban Nha gồm tôm hùm, gạo, rau xanh và các loại hải sản khác. Ở Tây Ban Nha món paella hải sản có nhiều biến thể khác nhau nhằm tạo nên nhiều hương vị hơn để phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi gia đình. Hãy cùng vào bếp cùng với bếp từ TOMATE để cùng học cách làm món Paella của Tay Ban Nha ngay các bạn nhé.
Nguyên Liệu
– 1/4 chén dầu ô liu
– 1 củ hành tây
– 2 quả ớt chuông đỏ
– 1 thìa cà phê ớt bột xông khói (Smoked Paprika) – có thể thay bằng 02 quả ớt đỏ cay và lá xạ hương gia vị khô
– 2 muỗng canh tỏi
– 2 chén gạo (nếu có thể dùng loại gạo Bomba)
– 2 muỗng canh rượu vang trắng
– 400g cà chua băm nhỏ
– 300g thịt gà cả xương.
– 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
– 450g tôm hùm (hoặc tôm sú con to)
– 450g hến
– 200g thịt mực tươi
– 1 gói đậu Hà Lan
– 1 quả chanh: ½ nước ép, ½ cắt miếng nhỏ.
– 1 ít lá rau mùi tây cắt nhỏ.
Cách làm món cơm hải sản Paella:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
– Ớt chuông đỏ các bạn thái thành những miếng dài mỏng
– Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ
– Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những hạt lựu nhỏ
– Hến các bạn ngâm thật sạch.
– Mực tươi các bạn sơ chế cho thật sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.
– Tôm hùm các bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ râu và giữ nguyên phần vỏ tôm
– Đậu Hà Lan các bạn để giã đông tự nhiên.
– Gạo hạt vo khoảng 2 lần với nước sạch.
– Thịt gà các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa.
Sơ chế nải sản: Đầu tiên, các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, khi nước sôi, các bạn cho tôm hùm vào luộc cho đến khi tôm chín hoàn toàn, vớt tôm ra ngoài cho nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và thái tôm thành những miếng vuông hạt lựu.
Sơ chế thịt gà: Các bạn sẽ bắc tiếp một nồi nước khác lên và cho thịt gà vào ninh nhừ để chúng ta lấy nước dùng.
Bước 2: Thực hiện nấu món Paella:
Đun nóng dầu ô liu trong 1 chảo lớn, Khi dầu ô liu sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu hơi vàng thì các bạn cho ớt chuông vào đảo cùng.
Sau đó, các bạn sẽ hạ nhiệt độ xuống mức thấp hơn và rắc tỏi băm lên trên hỗn hợp hành tây, ớt chuông. Chúng ta sẽ đun trong 2 phút.
Các bạn cho tiếp mực tươi vào đảo đều qua vài lần rồi giữ nguyên chảo thức ăn như vậy, chúng ta sẽ đun khoảng 3 phút nữa thì mới đảo lại một lượt.
Thêm ớt bột xông khói, lá xạ hương và cho gạo vào chảo, khuấy đều khoản 1 phút rồi cho rượu vang trắng vào. Trong bước này, các bạn sẽ thực hiện hơi lâu một chút bởi chúng ta sẽ đảo gạo với hỗn hợp mực rau củ cho đến khi toát lên mùi thơm của gạo. Chính vì vậy, các bạn cần kiên nhẫn và chú ý phát hiện cho đúng, cho chuẩn mùi hương của các loại đồ ăn. Cho cà chua băm nhỏ và cho nước dùng gà vào chảo. Lượng nước dùng gà chỉ cần vừa đủ ngập đồ ăn là được. Đồng thời các bạn cũng cho thêm các loại gia vị gồm, muối, hạt tiêu đen vào rồi dùng một muỗng gỗ khuấy qua là được. Không đậy nắp, nấu trong khoảng 15 phút, khuấy liên tục cho đến khi gạo gần như mềm và vẫn còn một ít chất lỏng bao quanh.
Trong quá trình đun, nếu như phần nước dùng gà đã cạn mà gạo chưa chín thì các bạn chú ý cho thêm nước dùng vào để đun cho đến khi gạo chín hoàn toàn.
Bước 3: Hoàn thành những bước còn lại:
Cho tôm hùm vào đảo đều và xếp những con hến vào xung quanh chảo, đậy nắp lại. Đun nhỏ lửa trong 5 phút hoặc cho đến khi hải sản chín và cơm mềm. Vắt qua nước cốt chanh, rắc mùi tây và dùng với chanh cắt lát.
Dụng cụ nấu:
– Chảo nấu là loại chảo đáy rộng & bằng
– Bếp nấu (nếu có thể dùng bếp từ TOMATE).
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
#vaobepcungtomate
#compaella #comtaybannha
#beptutomate
www.tomate.com.vn
Hotline: 1900.55.88.84