[:en][:vi][:]

GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
nguyên liệu bánh pizza

Cách làm pizza với lò nướng gia đình

Pizza được xem là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi “topping” béo ngậy, hấp dẫn, đặc biệt là vỏ bánh giòn rụm đặc trưng. Vậy làm pizza có khó không? Câu trả lời là không khó nếu bạn cẩn thận làm theo từng bước dưới đây và nhà bếp của bạn đã có một chiếc lò nướng gia đình
Hãy cùng vào bếp với Tomate để thực hiện món bánh pizza với lò nướng gia đình nhé!

Cách làm sốt cà chua

Đây được xem là linh hồn của bánh với hương vị rất đặc trưng, thơm mùi lá Basil và Oregano. Bạn có thể tự làm sốt này hoặc mua sốt cà chua làm bánh pizza tại siêu thị làm bánh

Nguyên liệu sốt cà

– 500gr gram cà chua chín
– 60 ml (4 thìa canh) tương cà
– 1 củ hành tây (khoảng 50 gram)
– 4-5 tép tỏi
– 2 thìa cafe Oregano khô
– 2 thìa cafe Basil khô
– 2/3 thìa canh đường
– 1 thìa cafe muối
– 1 nhúm nhỏ tiêu xay
– 2 thìa canh bơ nhạt

 

cách làm sốt cà chua pizza

Cách thực hiện sốt cà chua

– Cà chua dùng dao nhọn khía vài đường trên vỏ, nhúng cà chua vào nước sôi khoảng một vài phút, lớp vỏ cà chua sẽ bong ra, bóc rất dễ. Sau khi bóc vỏ thì cắt làm đôi hoặc bốn, lấy phần ruột để riêng. Thái hạt lựu phần thịt cà chua. Lọc phần ruột để lấy nước, bỏ hạt.
– Xào cà chua, hành tây: Cho bơ vào chảo. Khi bơ vừa chảy hết thì cho hành tây vào, hạ lửa vừa. Xào hành tây trong khoảng 2-3 phút, đến khi dậy mùi thơm và hành mềm. Cho cà chua, tương cà và tỏi vào, chuyển lửa to, đảo đều đến khi cà chua mềm, mịn
– Nêm muối, đường cho vừa ăn. Sốt sẽ có vị chua nhẹ, mặn vừa và hơi có một chút xíu ngọt. Cho Oregano và Basil. Khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ, đậy vung, đun lửa nhỏ, thi thoảng quấy đều. Đun khoảng 20 phút, đến khi hỗn hợp mềm nhuyễn thấm gia vị đậm đà.

Cách làm đế bánh pizza

Nguyên liệu đế bánh pizza

– 225g bột mì 13
– 150gr nước
– 25g dầu oliu
– 10 gr đường hoặc mật ong
– 5 gr men instant
– 2 gr muối

 

cách làm pizza với lò nướng gia đình

Cách thực hiện đế bánh pizza

– Cho bột, nước, men vào âu. Dùng thìa gỗ trộn đều thành một khối. Để bột nghỉ 20p, nên dùng khăn ẩm để đậy lên mặt âu. Việc này sẽ giúp hình thành gluten cho khối bột, tăng hương vị bánh và nhào bột dễ hơn
– Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào âu gồm dầu oliu, muối, đường. Dùng thìa gỗ trộn đều, để bột nghỉ 10-15p
– Đổ bột ra mặt bàn đã phủ một lớp mỏng bột áo. Nhồi bột trong khoảng 15-20p đến khi có một khối bột mịn dẻo, đàn hồi và không dính tay.
– Dùng chút dầu Oliu xoa đều khối bột. Cho bột vào âu, ủ đến khi bột nở gấp đôi, nhớ đậy khăn trên mặt âu để bột không bị khô
– Sau khi bột đã ủ xong, dùng tay ép nhẹ cho khối bột xẹp xuống. Tạo đế bánh hình tròn theo mong muốn

Hoàn thiện bánh pizza

– Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bánh, sau đó thêm sốt cà chua. Nên dùng sốt lỏng một chút, vì sốt sẽ đặc lại trong quá trình nướng
– Thêm phomai, topping lên mặt (Có thể dùng xúc xích, rau củ hoặc bất kỳ loại topping nào bạn thích

 

cách làm pizza với lò nướng gia đình

Nướng bánh với lò nướng gia đình

– Bánh pizza cần nhiệt độ cao, chính xác, nhiệt đều khắp khoang lò để đế bánh chín giòn rụm, thơm ngon và chín đều nên lò nướng chuẩn là yếu tố cơ bản cần thiết nhất
– Làm nóng lò ở 200 độ C trong khoảng 10p. Trước khi đưa bánh vào lò, xịt nhiều nước lên thành lò. – — Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 – 15 phút, tới khi rìa bánh chín vàng và phần pho mai trên mặt bánh sôi lục bục.

 

cách làm pizza với lò nướng gia đình

 

– Nếu bạn dùng lò nhỏ và có hiện tượng lửa trên thường cao hơn lửa dưới, thì nên nướng bánh ở rãnh thấp nhất của lò. Và trong 5 phút cuối có thể hạ nhiệt xuống 180~190 độ C để phần pho-mát trên mặt bánh không cháy nhiều.

 

Tác giả:Tomate Admin
CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave A Comment