GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon đơn giản tại nhà

Canh vịt nấu măng là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Món canh này có nguyên liệu chính là thịt vịt và măng, kết hợp với các loại gia vị tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Tomate tìm hiểu cách nấu canh vịt nấu măng ngon khó cưỡng tại nhà nhé!

Canh vịt nấu măng thơm ngon
Cách nấu canh vịt nấu măng ngon

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Canh Vịt Nấu Măng Thơm Ngon

1.Nguyên liệu 

Nguyên liệu
nguyên liệu – cách nấu canh vịt nấu măng ngon
  • 400 gram thịt vịt
  • 200 gram măng tươi
  • 100 ml rượu trắng
  • 3 muỗng cà phê hành tím (2 muỗng băm và 1 muỗng cắt lát)
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • Gia vị thông dụng (đường, tiêu, hạt nêm)
  • Một ít dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm

2. Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Chọn măng còn tươi, không cong, bề mặt không có đốm, không bị héo.
  • Măng tươi thường có vỏ mỏng, giòn, không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu với những đường vân là tốt.
  • Ưu tiên chọn những ngọn măng bé, vì chúng thường ngon hơn và cảm giác đậm vị hơn. Loại măng nứa thường có vị ngọt và dễ chế biến hơn.

3. Cách nấu canh vịt nấu măng ngon chất lượng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu
sơ chế nguyên liệu
  • Thịt vịt: Sau khi mua về, bạn hạt vịt thành miếng vừa ăn và chà xát thịt với 100ml rượu trắng và gừng băm nhuyễn. Sau đó, rửa lại thịt bằng nước sạch.
  • Măng tươi: Để loại bỏ phần độc tố trong măng tươi, bạn bóc vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn, và sau đó, luộc măng trong nước lạnh cho đến khi nước sôi, sau đó tiến hành bỏ đi nước. Lặp lại quá trình này từ 3 – 4 lần.
  • Các loại gia vị: Bạn có thể băm nhỏ các loại gia vị hoặc để nguyên tùy theo sở thích.
  • Bước 2: Ướp thịt vịt – cách nấu canh vịt nấu măng ngon

ướp thịt vịt
ướp thịt vịt
  • Cho thịt vịt vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để vịt thấm gia vị trong ít nhất 30 phút.
  • Bước 3: Hướng dẫn cách nấu canh vịt nấu măng ngon

  • Bắc chảo inox lên bếp từ, đổ một ít dầu và đun nóng. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
  • Đưa măng vào xào sơ qua và sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào để măng thêm hương vị. Khi măng đã ngon hơn, tắt bếp.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng và đầu hành lá vào phi thơm. Đưa thịt vịt vào xào cho đến khi thịt chín và săn lại. Sau đó, thêm măng và 500ml nước lọc vào nồi và đun đến khi sôi.
  • Thêm 1 muỗng canh hạt nêm và hớt bỏ phần bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn. Hạ lửa và nấu trong khoảng từ 25 – 30 phút để thịt vịt chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều và bày ra tô.
  • Để tránh mùi vịt còn trong bếp, bạn nên dùng máy khử mùi để hút hết mùi thức ăn, để gia đình thưởng thức món ăn được trọn vẹn nhé.

Gợi ý máy hút mùi kính vát hiện đại và sang trọng cho gia bếp gia đình.

  • Bước 4: Hoàn thành – Trình bày món ăn

Trình bày - cách nấu canh vịt nấu măng ngon
Trình bày – cách nấu canh vịt nấu măng ngon
  • Thêm một ít ngò om hoặc ngò gai thái nhỏ lên trên để món canh thêm thơm ngon.
  • Món Canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt hòa quyện với vị thịt vịt mềm dai.
  • Canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và chén nước mắm gừng để tạo nên một bữa ăn ngon và tuyệt vời.
  • Món canh này ngon nhất là ăn lúc canh còn nóng

Gợi ý sử dụng máy rửa chén sau bữa ăn để tận hưởng thời gian rảnh cùng gia đình.

Một số mẹo để làm canh vịt nấu măng ngon hơn:

Để học cách nấu canh vịt nấu măng ngon thành công bạn cần lưu ý:

  • Chọn thịt vịt ngon: Thịt vịt ngon là thịt có màu da vàng tươi, thịt săn chắc, không có mùi hôi. Bạn nên chọn thịt vịt ta hoặc vịt trời để có hương vị thơm ngon hơn.
  • Sơ chế thịt vịt đúng cách: Để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt, bạn nên xát thịt với rượu trắng và gừng băm nhuyễn. Sau đó, rửa lại thịt bằng nước sạch và để ráo.
  • Ướp thịt vịt đúng cách: Ướp thịt vịt với các loại gia vị trong thời gian đủ lâu để thịt ngấm đều gia vị. Bạn có thể cho thêm một ít lá chanh hoặc lá bưởi vào ướp thịt để tăng thêm hương thơm.
  • Xào măng trước khi nấu: Xào măng trước khi nấu sẽ giúp măng chín đều và có vị ngọt hơn. Bạn có thể cho thêm một ít dầu hào hoặc dầu điều vào xào măng để tăng thêm hương vị.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn: Bạn nên nêm nếm gia vị cho vừa ăn khi canh sôi. Bạn có thể cho thêm một ít nước mắm gừng để tăng thêm hương vị cho món canh.
  • Trang trí món canh: Bạn có thể trang trí món canh bằng một ít ngò om, ngò gai thái nhỏ hoặc một ít hành lá cắt khúc.

Kết Luận Cách Nấu Canh Vịt Nấu Măng Ngon:

Canh vịt nấu măng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ cần làm theo công thức chi tiết về cách nấu canh vịt nấu măng ngon bên trên, bạn có thể nấu thành công món canh vịt nấu măng thơm ngon này ngay tại nhà. Sợi măng giòn ngọt kết hợp với thịt vịt mềm dai, tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên. Hãy thưởng thức món canh khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó. Chúc bạn nấu thành công nhé!

Nếu thấy hay hãy follow Fanpage Tomate để cập nhật nhanh chóng các thông tin và mẹo hãy mỗi ngày!

Tác giả:Hoang Thanh
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết bị bếp,
[:en]YOU MAY ALSO LIKE[:][:vi]CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH[:]