GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách nấu chân giò hầm măng tươi ngon dinh dưỡng cho gia đình

Chân giò hầm măng tươi là một món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Chân giò hầm mềm béo ngậy kết hợp cùng măng tươi giòn giòn mọng nước cực hấp dẫn, chắc chắn sẽ được các thành viên gia đình bạn yêu thích. Vậy cách nấu chân giò hầm măng tươi ngon dinh dưỡng như thế nào? Hôm nay, hãy cùng Tomate tìm hiểu công thức để có thể nấu cho gia đình thân yêu của bạn nhé!

canh chân giò hầm măng tươi
canh chân giò hầm măng tươi

Giới thiệu món chân giò hầm măng tươi

Món chân giò hầm măng tươi là một trong những món canh truyền thống của nền ẩm thực Việt Nam. Đây là một món canh dễ nấu, mang đậm hương vị độc đáo và cung cấp nhiều dinh dưỡng. Chân giò heo mềm béo, kết hợp với măng tươi giòn ngon, tạo nên một hương vị đặc biệt mà ai cũng sẽ yêu thích. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chân giò hầm măng tươi thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.

Hướng dẫn cách nấu chân giò hầm măng tươi ngon dinh dưỡng cho gia đình

1. Nguyên liệu làm chân giò hầm măng tươi cho 2 người:

nguyên liệu
nguyên liệu nấu chân giò hầm măng tươi
  • Giò heo 400 gr
  • Măng tươi 200 gr
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Hành lá 10 nhánh
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu xay/ hạt nêm)

2. Cách nấu cách nấu chân giò hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng:

Bước 1: Sơ chế và ướp chân giò:

  1. Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đó, cho toàn bộ giò vào và chần sơ trong khoảng 2 phút.
  2. Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.
  3. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.

Bước 2: Sơ chế măng tươi:

  1. Để loại bỏ chất độc có trong măng, bạn cần luộc măng qua nhiều nước đến khi nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.
  2. Tước măng thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.

Bước 3: Cách nấu chân giò hầm măng tươi ngon dinh dưỡng: 

cách nấu chân giò hầm măng tươi ngon dinh dưỡng
cách nấu chân giò hầm măng tươi ngon dinh dưỡng
  1. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho toàn bộ hành tím băm vào và đảo đều đến khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.
  2. Sau đó, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào 1 lít nước và hầm với lửa vừa trong 1 giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm.
  3. Sau 1 giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức:

thành phẩm
thành phẩm – canh chân giò hầm măng tươi

Món chân giò hầm măng tươi nổi bật với hương thơm nức mũi. Chân giò mềm mềm béo ngậy, phần gân nhai sần sật đầy hấp dẫn, kết hợp với măng tươi có mùi thơm đặc trưng, khi ăn giòn rụm khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Như vậy, bài viết trên đã thể hiện chi tiết cách nấu chân giò hầm măng tươi ngon dinh dưỡng cho gia đình tại nhà. Nếu thấy hay và yêu thích, hãy follow Fanpage Tomate để cập nhiều thông tin, mẹo vặt hữu ích nhé!

Tác giả:Hoang Thanh
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết bị bếp,
[:en]YOU MAY ALSO LIKE[:][:vi]CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH[:]

Leave A Comment

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here