GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Cách nấu mì quảng đơn giản

Cách nấu mì quảng chuẩn vị miền Trung, đơn giản mà ngon

Mì Quảng là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ. Món ăn này đã trở thành một niềm tự hào của người dân Quảng Nam và ngày càng được nhiều người trên khắp cả nước biết đến. Hãy cùng Tomate học cách nấu mì quảng đơn giản nhất tại nhà nhé!

Cách nấu mì quảng đơn giản
Cách nấu mì quảng đơn giản

Giới thiệu về Mì Quảng

  • Sợi mì Quảng là thành phần chủ đạo của món ăn. Mì Quảng được làm từ bột gạo, có màu vàng óng, dai ngon, khi ăn có vị ngọt thanh.
  • Thịt gà là nguyên liệu quan trọng thứ hai của mì Quảng. Thịt gà thường được ướp gia vị đậm đà, sau đó xào chín đều. Thịt gà phải mềm thơm, không bị khô.
  • Nước dùng của mì Quảng được nấu từ xương gà và các loại rau củ, tạo nên hương vị ngọt tự nhiên độc đáo. Nước dùng phải trong veo, đậm đà, có vị ngọt thanh.
  • Rau thơm là thành phần không thể thiếu của mì Quảng. Rau thơm được rửa sạch, thái nhỏ và xếp lên trên mì, tạo điểm nhấn về màu sắc và hương thơm.
  • Đậu phộng rang được rắc lên trên mì để tạo thêm hương vị béo ngậy.
  • Bánh đa nướng giòn rụm được đặt bên cạnh mì Quảng, tạo nên sự phong cách và đa dạng cho món ăn.

Giới thiệu cách nấu mì quảng đơn giản tại nhà:

1. Nguyên liệu và cách sơ chế

  • Nguyên liệu:

  • 500 gram mì Quảng
  • 5 cái bánh đa mè
  • 50 gram củ nén
  • 100 gram cải bẹ xanh
  • 1,2 kg gà ta
  • 200 gram bắp chuối
  • 30 quả trứng cút
  • 100 gram húng lủi và húng quế
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu – cách nấu mì quảng đơn giản – cách nấu mì quảng thập cẩm
  • Cách sơ chế nguyên liệu

  • Đập dập củ nén, sau đó băm nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.
  • Gọt vỏ gừng và thái thành sợi nhuyễn.
  • Đập dập ớt.
  • Rửa sạch gà và lóc xương gà. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu và bột ngọt, trộn đều và để thấm trong vòng 30 phút.
  • Rửa sạch rau thơm và vớt ra để ráo.
  • Luộc chín trứng cút, bóc vỏ.

2. Cách nấu mì quảng đơn giản tại nhà

  • Bước 1: Nấu nước dùng:

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng – cách nấu mì quảng đơn giản nhất – cách nấu mì quảng thập cẩm
  • Cho xương gà vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi.
  • Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và ninh xương gà trong khoảng 30 phút để lấy nước dùng.
  • Trong quá trình ninh, vớt bọt cho nước dùng trong.
  • Cho củ nén, gừng, hành tím băm nhỏ vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 2: Xào thịt gà:

xào thịt gà
xào thịt gà – hay thấy trong cách nấu mì Quảng gà
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm củ nén băm nhỏ.
  • Cho thịt gà đã ướp vào chảo và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại.
  • Thêm nước dùng vào chảo và đun với lửa vừa đến khi nước cạn một chút.
  • Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác:

Chuẩn bị nguyên liệu khác
Chuẩn bị nguyên liệu khác – cách nấu mì quảng thập cẩm
  • Thái lát bắp chuối và đặt vào tô nước có vài lát chanh để giữ độ giòn. Sau đó, vớt bắp chuối ra và xếp lên dĩa cùng với các loại rau thơm.
  • Bước 4: Trình bày và thưởng thức:

Thưởng thức
Thưởng thức – cách nấu mì quảng đơn giản nhất – cách nấu mì quảng thập cẩm
  • Xếp mì Quảng vào tô.
  • Xếp các nguyên liệu khác vào tô sao cho đẹp mắt, bao gồm rau húng lủi và húng quế, trứng cút luộc và bắp chuối.
  • Đặt phần thịt gà xào lên trên cùng và rưới nước sốt xào lên trên cùng.
  • Rắc đậu phộng rang lên bề mặt tô mì Quảng để tạo thêm sự hấp dẫn. Bánh đa có thể bẻ nhỏ và trang trí lên tô mì.

Mẹo nhỏ giúp nấu mì quảng ngon:

Để nước dùng mì Quảng thơm ngon, bạn nên:

  • Ninh xương gà trong thời gian dài để lấy hết vị ngọt.
  • Khi ướp thịt gà, bạn nên ướp thịt gà với đủ các loại gia vị để thịt gà thấm đều gia vị và đậm đà hơn với thời gian khoảng 30-60 phút
  • Để mì Quảng không bị dính, bạn nên luộc mì Quảng trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra xả qua nước lạnh.

Một số biến tấu của mì Quảng

Ngoài cách nấu mì Quảng truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này theo sở thích của mình. Dưới đây là một số biến tấu của mì Quảng:

  • Mì Quảng tôm: Tô mì Quảng sẽ thêm phần hấp dẫn với những con tôm tươi ngon, thịt tôm dai ngọt hòa quyện cùng nước dùng đậm đà.
  • Mì Quảng gà xé: Món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm thấy bùng nổ vị giác béo ngậy mềm thịt
  • Mì Quảng sườn non: Sườn non mềm ngọt sẽ mang đến cho món ăn một hương vị mới lạ.
  • Mì Quảng trứng cút: Thêm trứng cút luộc vào món ăn để món ăn thêm phần đẹp mắt và dinh dưỡng.
  • Cách nấu mì Quảng thập cẩm: Kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt gà, tôm, sườn non, trứng cút,… để món ăn thêm phần phong phú.

Kết luận cách nấu mì quảng đơn giản nhất

Kết luận - cách nấu mì quảng đơn giản
Kết luận – cách nấu mì quảng đơn giản nhất – cách nấu mì quảng thập cẩm

Với những bước hướng dẫn cách nấu mì quảng đơn giản nhất nêu trên, bạn có thể tự tay nấu được một tô mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Món ăn này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình của bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết trên hãy follow Fanpage Tomate để có thể cập nhật những thông tin, mẹo vặt hay ho và hữu ích mỗi ngày nhé!

 

Tác giả:Hoang Thanh
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết bị bếp,
[:en]YOU MAY ALSO LIKE[:][:vi]CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH[:]