Tổng đài CSKH:
Nguyên tắc 5 KHÔNG khi sử dụng bếp từ
Thời tiết nắng nóng, bếp từ lại còn trục trặc nữa thì thật là khó chịu và bực bội. Vậy nên khách hàng của Tomate hãy lưu ý nguyên tắc 5 KHÔNG này để sử dụng bếp được tốt nhất nhé!
Không đóng kín khoang bếp khi đun nấu, sử dụng
Dưới đáy của bếp từ Tomate luôn có hệ thống quạt tản nhiệt làm mát bo mạch cho bếp vậy nên trong quá trình sử dụng cần phải đảm bảo thông thoáng nếu không khí nóng không thoát ra được sẽ bị hút ngược trở lại gây nóng bo mạch bên trong sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp
Không để bếp quá bẩn
Trong quá trình nấu nướng, bếp từ không được vệ sinh sạch sẽ gây mất thẩm mỹ hay tệ hơn là đun nấu không hiệu quả và làm giảm tuổi thọ của bếp. Do đó, khi nấu bạn nên tránh để thức ăn trào ra bếp. Để bếp từ sạch sẽ mà vẫn duy trì được độ sáng bóng của bề mặt, bạn chỉ cần làm ẩm vùng cần vệ sinh bằng nước, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.
Tuyệt đối không được dùng các loại giấy nhám, dụng cụ sắt nhọn, bàn chải cứng hay chất liệu nhôm vì sẽ làm hỏng bề mặt bếp. Bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh mặt bếp có bán tại các siêu thị. Cách tốt nhất để giữ bếp của mình luôn sạch đẹp và bền như mới là hãy vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng là được.
Bạn cũng nên dọn vệ sinh sạch sẽ dưới tủ bếp ngay dưới đáy bếp, để tránh bụi hút theo quạt giải nhiệt vào bếp, và các con trùng như dán, thằn lằn có thể chui vào làm chạm mạch.
Thuộc dòng bếp từ cao cấp; bếp từ Tom 02I-G5 và dòng bếp thế hệ thứ 8 vừa ra mắt là bếp từ GH 8G-02I, và bếp hỗn hợp từ GH 8G-02IH được sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn. Với dòng bếp từ TOMATE trước đó, được sử dụng công nghệ ánh sáng nên bếp sẽ tự động tắt khi nồi đang đun nấu bị tràn, đó có thể là nước canh, súp màu đục thì bếp mới nhận diện được. Nhưng với 3 dòng bếp này sẽ tự động tắt ngay lập tức khi bạn vô tình để tràn bất kỳ loại nước nào qua phím điều khiển. Công nghệ này giúp bạn càng thêm tin tưởng về mức độ an toàn mà dòng bếp từ Tomate đem lại
Bếp từ Tom 02I-G5, xuất xứ tại Đức
Bếp từ GH 8G-02I, xuất xứ Tây Ban Nha
Bếp điện từ GH 8G-02IH, xuất xứ Tây Ban Nha
Không để bếp ở nơi quá nóng hay quá ẩm
Nếu đặt bếp từ ở nơi quá nóng hay gần các thiết bị phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ, khiến bếp hoạt động ì ạch.
Còn nếu đặt bếp từ ở nơi ẩm ướt sẽ khiến các linh kiện của bếp dễ hư hại do hơi nước, ẩm mốc hoặc gặp nguy hiểm do chập điện hay rò rỉ nguồn điện. Bạn cũng không nên để vùng tủ bếp quá ẩm, có thể gây hơi ẩm lên linh kiện bên trong lâu ngày sẽ hỏng linh kiện điện tử. Cách tốt nhất là để bếp ở nơi khô thoáng, mát mẻ.
Không ngắt điện ngay khi vừa nấu xong
Sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động làm mát bo mạch cho bếp, vậy nên nếu rút điện ngay sau khi tắt bếp vô tình sẽ làm cho bo mạch bếp bị nóng lâu do quạt đã ngừng hoạt động, bạn chỉ nên ngắt nguồn điện khi cảnh báo dư nhiệt đã tắt.
Không để gần các hóa chất
Dưới khoang bếp, không nên để các hóa chất có hạt nhỏ như xà phòng giặt… sẽ hút vào trong thân bếp gây oxi hóa sẽ làm hỏng linh kiện