Tổng đài CSKH

1900 55 88 84

GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nồi nấu phù hợp cho bếp từ

Bếp từ đang trở thành công cụ nấu ăn ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do nấu chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc dùng bếp gas thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách chọn những loại nồi phù hợp và những lưu ý khi sử dụng nồi chảo nấu bằng bếp từ.

Bếp từ có kén nồi không?

Câu trả lời là “có”. Vì khá kén nồi nên khi dùng bếp từ, người dùng cần quan tâm xem nồi chảo mình đang dùng hoặc định chọn dùng có sử dụng được trên bếp từ hay không. Nồi nấu bếp từ phải làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ, như vậy mới phát huy được hiệu quả đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp.

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng vì chỉ khi dùng đúng nồi, bếp mới cho hiệu suất truyền nhiệt cao. Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng có đáy cong hay lõm vì nồi nhận từ kém, lúc được lúc không sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất sinh nhiệt

 

 

Theo lời khuyên của chuyên gia, ngành bếp từ cho biết: “Bạn cũng không nên chọn những nồi quá mỏng, nồi có độ dày vừa phải cụ thể là: Đáy nồi chảo inox phải dày từ 4-6mm và đáy nồi chảo thép tráng men dày từ 2-3mm, là nguyên tắc cơ bản giúp bạn chọn được bộ nồi lý tưởng cho gia đình”

Hoặc nếu bạn e ngại nhược điểm kén nồi của bếp từ và vẫn muốn tận dụng bộ nồi cũ hay muốn linh hoạt hơn trong nấu nướng thì hãy cân nhắc lựa chọn dòng bếp điện hi-light hay còn gọi là bếp hỗn hợp từ, bếp từ kết hợp hồng ngoại. Ưu điểm của dòng bếp này là kết hợp cả vùng nấu từ và vùng nấu hi-light trên cùng 1 bếp do đó vừa khắc phục được nhược điểm kén nồi, vừa tận dụng mọi ưu điểm của bếp từ nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thương hiệu Tomate có các dòng bếp đôi hi-light như Tom 02IH-G7GH 8G 027IH, GH 027IHbếp 3 Tom 03IR. Những dòng bếp này đều không kén nồi, sử dụng linh hoạt hơn trong việc chế biến món ăn. Vẫn là công nghệ half-bridge giúp tiết tiệm điện lên tới 30% và được tích hợp nhiều chức năng thông minh, an toàn như cảnh báo dư nhiệt, chống tràn, khóa trẻ em…

Bếp điện hi-light GH 8G 027IH

Bếp điện hi-light Tom 03IR

Bếp điện hi-light Tom 02IH-G7

Chọn mua nồi chảo chất lượng

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình khi nấu nướng bạn nên chọn mua nồi có thương hiệu xuất xứ rõ ràng vì nếu chọn mua nhầm nồi kém chất lượng thì không những ảnh hưởng tới hiệu suất bếp từ mà nguy hại hơn là ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gia đình vì khi nấu các chất độc hại trong kim loại sẽ bám vào thức ăn

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nồi nấu uy tín, chất lượng tại đây

 

Tác giả:Tomate Admin
CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH