GIỎ HÀNG

Sửa Giỏ Hàng
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
cách làm panna cotta cơ bản

Cách làm panna cotta đơn giản tại nhà

Panna cotta là một món tráng miệng kiểu Ý độc đáo, với hương vị thơm ngon và kết cấu mềm mịn, đã trở thành một phần không thể thiếu của nền ẩm thực Ý truyền thống và được yêu thích trên khắp thế giới. Đây là một món ăn dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng, và chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình phải say mê. Hãy cùng Tomate tìm hiểu cách làm panna cotta cơ bản tại nhà nhé!

Giới thiệu panna cotta – cách làm panna cotta cơ bản

Panna cotta có nguồn gốc từ miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng miệng này được cho là có từ thế kỷ 19, khi nó được làm bằng cách đun nóng kem và sữa với gelatin và đường, sau đó đổ vào khuôn và để đông lạnh. Panna cotta trở nên phổ biến ở Ý vào thế kỷ 20. Ngày nay, panna cotta được yêu thích trên toàn thế giới. Hãy cùng mình học cách làm panna cotta cơ bản nhé!

cách làm panna cotta cơ bản
cách làm panna cotta cơ bản

Hướng dẫn cách làm panna cotta cơ bản

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có thể làm được món ăn vừa mới lạ lại hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng áp dụng ngay cách làm panna cotta đơn giản mà thơm ngon này nhé.

1. Nguyên liệu

  • 480ml kem đặc đường (heavy cream)
  • 1 lá gelatin
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 1 cây vani khô
  • 1 muỗng canh rượu rum đen (Dark rum)
  • 2.5 muỗng canh đường
chuẩn bị nguyên liệu
chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách làm panna cotta cơ bản chi tiết:

  • Ngâm nở gelatin

Bắt đầu bằng việc ngâm 1 lá gelatin trong 80ml nước lạnh trong khoảng từ 5 đến 10 phút để làm cho gelatin nở mềm.

  • Nấu hỗn hợp kem sữa

 

hỗn hợp panna cotta cơ bản
hỗn hợp panna cotta cơ bản

 

Sử dụng một con dao để cắt một đường dài trên cây vani khô, sau đó lấy phần hạt vani bên trong. Đun sôi 480ml heavy cream cùng với 2.5 muỗng canh đường, hạt vani từ cây vani khô, và 1 muỗng cà phê tinh chất vani trên bếp điện từ. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp. Vắt khô lá gelatin và kết hợp nó với 1 muỗng canh rượu rum đen, sau đó khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng, lọc hỗn hợp này qua rây để làm cho nó mịn mượt.

  • Đổ khuôn và làm lạnh Panna Cotta

Đổ hỗn hợp kem sữa vừa nấu vào các khuôn hoặc nồi inox và sau đó đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng để làm cho Panna Cotta đông lại.

cách làm khuôn bánh - cách làm panna cotta cơ bản
cách làm khuôn bánh – cách làm panna cotta cơ bản
  • Trang trí và thưởng thức

Khi Panna Cotta đã đông, đặt khuôn lên dĩa và nhẹ nhàng lắc để lấy ra. Sau đó, trang trí với một chút mứt cherry hoặc theo sở thích của bạn.

  • Thành phẩm

Panna Cotta có kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy từ kem sữa tươi, cùng với hương thơm đặc biệt từ vani thật và vị chua nhẹ và thơm từ rượu rum đen.

Tham khảo các dòng bếp từ giúp nấu ăn nhanh, ngon và an toàn cho gia đình

3. Mẹo nhỏ – cách làm panna cotta đơn giản thành công

  • Bạn có thể ăn Panna Cotta mà không cần thêm mứt, hoặc thêm mứt trái cây như mứt xoài, mứt đào, hoặc mứt việt quất để tạo thêm hương vị đa dạng.
  • Để Panna Cotta có kết cấu mềm mịn, bạn nên sử dụng heavy cream có độ béo từ 36% trở lên.
  • Để Panna Cotta không bị vón cục, bạn nên đun gelatin trên lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.

4. Một số biến tấu về cách làm panna cotta cơ bản

Ngoài cách làm panna cotta cơ bản. Bạn có thể biến tấu món tráng miệng này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như trái cây, chocolate,… để tạo ra những món panna cotta mới lạ và hấp dẫn hơn.

  • Panna cotta trà xanh: Panna cotta trà xanh được làm bằng cách thêm trà xanh vào hỗn hợp kem sữa. Trà xanh sẽ tạo cho panna cotta một hương vị thơm ngon và thanh mát.
  • Panna cotta matcha: Panna cotta matcha được làm bằng cách thêm bột matcha vào hỗn hợp kem sữa. Matcha sẽ tạo cho panna cotta một hương vị thơm ngon và đậm đà.
  • Panna cotta cà phê: Panna cotta cà phê được làm bằng cách thêm cà phê espresso vào hỗn hợp kem sữa. Cà phê sẽ tạo cho panna cotta một hương vị thơm ngon và quyến rũ.
  • Panna cotta sô cô la: Panna cotta sô cô la được làm bằng cách thêm sô cô la đen hoặc sô cô la sữa vào hỗn hợp kem sữa. Sô cô la sẽ tạo cho panna cotta một hương vị thơm ngon và đậm đà.
  • Panna cotta caramel: Panna cotta caramel được làm bằng cách thêm caramel vào hỗn hợp kem sữa. Caramel sẽ tạo cho panna cotta một hương vị thơm ngon và béo ngậy.
  • Panna cotta có thể được làm từ các loại kem khác nhau, ngoài heavy cream. Ví dụ, bạn có thể sử dụng kem sữa tươi (whole milk cream), kem nửa béo (half-and-half), hoặc kem chua (sour cream). Mỗi loại kem sẽ tạo ra một hương vị và kết cấu khác nhau cho món panna cotta.
  • Panna cotta có thể được làm từ các loại rượu khác nhau, ngoài rượu rum đen. Ví dụ, bạn có thể sử dụng rượu vodka, rượu brandy, hoặc rượu vang trắng. Mỗi loại rượu sẽ tạo ra một hương vị và độ ngọt khác nhau cho món panna cotta.
  • Panna cotta có thể được trang trí với nhiều loại topping khác nhau, ngoài mứt trái cây. Ví dụ, bạn có thể trang trí với các loại trái cây tươi, chocolate, hạt khô, hoặc caramel.

Kết luận cách làm panna cotta cơ bản

Cách làm panna cotta cơ bản một cách đơn giản nhưng đầy thú vị. Với vị ngon và hương thơm riêng đặc biệt của Ý. Để tận hưởng một phần Ý truyền thống tại ngôi nhà của mình. Hãy thử tạo ra Panna Cotta tại nhà và thưởng thức món ăn tráng miệng này cùng gia đình và bạn bè. Chắc chắn rằng Panna Cotta sẽ khiến mọi người phải ngạc nhiên về tài nấu ăn của bạn. Hãy nhanh tay thử ngay cách làm panna cotta cơ bản. Chúc bạn thành công với món panna cotta!

Nếu thấy hay hãy follow Fanpage Tomate để cập nhật các thông tin hữu ích nhanh nhất nhé!

Tác giả:Tomate Admin
[:en]YOU MAY ALSO LIKE[:][:vi]CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH[:]

Leave A Comment

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here